Một công ty đầu tư của Dubai đang staking số ETH trị giá 10 triệu USD để hỗ trợ việc ra mắt Ethereum 2.0

0

Ethereum 2.0 tiến đến giai đoạn thử nghiệm cuối cùng khi các nhà phát triển ra mắt bản testnet đa khách hàng công khai

IBC Group, một công ty đầu tư boutique có trụ sở tại Dubai, đang staking 10 triệu USD giá trị Ether (ETH) để hỗ trợ cho việc ra mắt Ethereum 2.0.

Công ty đã hợp tác với dịch vụ staking CanETH của Canada để triển khai sáng kiến này. Cụ thể, IBC sẽ staking tổng cộng 21.984 ETH, chia làm ba đợt, cho 687 trình xác nhận (validator).

Khurram Shroff, chủ tịch hội đồng quản trị của IBC, cho biết công ty “rất hào hứng” với ETH 2.0, một bản nâng cấp nhằm chuyển đổi cơ chế đồng thuận hiện tại của mạng Ethereum là proof-of-work sang proof-of-stake. Theo Shroff, việc khóa ETH “thể hiện sự tin tưởng của chúng tôi vào ETH2 và sự cống hiến cho beacon chain.”

ETH 2.0 dự kiến sẽ bắt đầu khởi chạy vào ngày 01/12, với sự ra mắt của Beacon Chain, khi có ít nhất 524.288 ETH được staking trong hợp đồng tiền gửi staking của Eth2.

Tuy nhiên, cho đến nay, mới chỉ có 101.216 ETH được gửi vào hợp đồng. Các hodler ETH có lẽ đang đợi đến những ngày cuối cùng để gửi tiền nhằm tránh chi phí cơ hội (Opportunity Cost). Nói cách khác, các holder ETH có rất ít động lực để khóa ETH của họ lúc này, khi mà họ có thể sử dụng chúng cho các hoạt động khác, chẳng hạn như cho vay để kiếm lợi nhuận hoặc sử dụng làm tài sản thế chấp để giao dịch.

Số lượng ETH được staking trong hợp đồng ETH 2.0. Nguồn: The Block
Số lượng ETH được staking trong hợp đồng ETH 2.0. Nguồn: The Block

Các staker ETH 2.0 chỉ có thể rút tiền khi Ethereum chuyển đổi hoàn toàn sang hệ thống proof-of-stake hoặc khi mainnet Ethereum trở thành một Sharding, dự kiến sẽ xảy ra vào khoảng năm 2021.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar