Microsoft phát triển Mạng lưới Nhận dạng Phân quyền ION trên Blockchain của Bitcoin

0

Theo một thông báo chính thức vào ngày 13/05, Microsoft – gã khổng lồ lĩnh vực công nghệ của thế giới, hiện đang xây dựng một mạng lưới nhận dạng phân quyền trên Blockchain của Bitcoin.

Microsoft phát triển Mạng lưới Nhận dạng Phân quyền ION trên nền tảng Blockchain của Bitcoin

Trong một bài đăng, công ty cho rằng hạ tầng, với tên gọi Identity Overlay Network (ION), được dựa trên một chuỗi các tiêu chuẩn mở phát triển đồng bộ với Decentralized Identity Foundation.

Microsoft khẳng định vấn đề tiếp cận của họ sẽ là việc “các mạng lưới Blockchain lớn, phân quyền và công cộng hiện vận hành được chỉ vài chục giao dịch một giây, không thể nào đáp ứng được lưu lượng giao dịch yêu cầu của DID.” Ngược lại, công ty cho biết cách xử lí của họ sẽ tương đương vài chục ngàn giao dịch một giây. Với việc giải thích về những nguyên lí đằng sau ION, blog trên cho biết:

“Chúng tôi tin rằng mỗi người sẽ cần một nhận dạng phân quyền và kĩ thuật số, nhận dạng mà họ có thể kiểm soát và được bảo vệ bởi chính người sở hữu giúp tăng tính tương tác an ninh và bảo mật. Nhận dạng mới này sẽ kết nối cuộc sống của chúng ta và đưa con người trở thành trung tâm của thế giới số hóa mà chúng ta đang sống.”

Daniel Buncher, một quản lí lập trình của đội ngũ Microsoft Identity, cho biết mục đích của một tổ chức phân quyền đó là loại bỏ việc các ứng dụng, dịch vụ và tổ chức kiểm soát người dùng thông qua địa chỉ email và tên tài khoản.

Microsoft hướng đến việc tạo ra một hệ sinh thái nơi mà “hàng tỉ người và vô vàn thiết bị có thể tương tác với nhau một cách an toàn trong một hệ thống được xây dựng trên các tiêu chuẩn và yếu tố mở”.

Microsoft cho biết thêm rằng họ đang lên kế hoạch hợp tác với những nhà cung cấp nguồn mở từ đó mà ION có thể vận hành mainnet của mình trong những tháng sắp tới.

Công nghệ giúp người dùng có sự kiểm soát tốt hơn cho các nhận dạng kĩ thuật số của họ đang ngày càng phổ biến khi mà PayPal cũng đã đầu tư cho một startup tháng trước.

ION không phải là dự án Blockchain đầu tiên của Microsoft. Đầu tháng vừa rồi, họ đã công bố dự án phát triển công cụ Blockchain Azure cho mạng lưới Ethereum, với Starbucks là đơn vị đã ứng dụng công nghệ này để theo dõi việc sản xuất cà phê.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar