Apple có thể kiếm được 100 tỷ USD nếu tích hợp và đầu tư Bitcoin

0

Giá giảm kéo dài song Bitcoin vẫn trội hơn hẳn Apple

Nhà quản lý danh mục đầu tư Dan Weiskopf đã đưa ra một kế hoạch win/win cho gã khổng lồ công nghệ lớn nhất và Bitcoin, thứ đã được Michael Saylor xác nhận.

Apple nên đầu tư một phần dự trữ tiền mặt khổng lồ của họ vào Bitcoin, Dan Weiskopf, giám đốc danh mục đầu tư của Toroso Investments, đăng tải trên trang web ETF Think Tank ngày hôm nay.

Lời kêu gọi của chiến lược gia ETF hàng đầu theo sau CEO MicroStrategy Michael Saylor và cựu giám đốc quỹ đầu cơ Goldman Sachs, Raoul Pal, cả hai đều dự đoán Apple sẽ đầu tư quy mô lớn vào Bitcoin trong những năm tới.

Saylor đã tweet lại và xác nhận bài viết của Weiskopf với bình luận rằng gã khổng lồ công nghệ có thể thấy vốn hóa thị trường tăng thêm 100 tỷ USD nếu tích hợp Bitcoin với các sản phẩm của công ty và bổ sung nó vào khoản holding của họ.

Với mức vốn hóa thị trường khoảng 2 nghìn tỷ USD, Apple (mã: AAPL) là công ty có giá trị nhất thế giới và có gần 192 tỷ USD tiền mặt, theo một báo cáo thu nhập được công bố vào ngày 29 tháng 10.

Weiskopf đặt ra trường hợp rằng khoản đầu tư từ 10 tỷ đến 20 tỷ USD vào Bitcoin sẽ có lợi hơn trong dài hạn so với kế hoạch mua lại cổ phiếu “rủi ro và đắt đỏ” của Apple. Ông cho biết BTC cũng sẽ là một hàng rào thận trọng chống lại lạm phát.

“Tôi hiểu rằng một số cổ đông tổ chức nhất định có thể gặp khó khăn khi mua Bitcoin, nhưng chúng ta cần tính toán thông qua các phép tính và cơ hội so với việc mua lại cổ phiếu,” ông viết.

“Cho dù bạn xem Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát, đầu cơ hay một loại tài sản thay thế, thì đó là một sự đổi mới công nghệ mà Apple ở vị trí độc nhất để tiếp cận và cung cấp cho các cổ đông của mình.”

Về cơ bản là lớn hơn đáng kể trong cả phạm vi tiếp cận và vốn hóa thị trường so với Bitcoin, Weiskopf lập luận rằng Apple có thể giúp Bitcoin đạt được mức độ chấp nhận chính thống thực sự, vì lợi ích của cả hai.

“Ban lãnh đạo của Apple có một cơ hội duy nhất để suy nghĩ thấu đáo. Hệ sinh thái trung thành, chuyên môn công nghệ và tiềm lực tài chính của công ty có nghĩa là một rủi ro tương đối nhỏ hướng tới kỹ thuật số, có thể điều chỉnh nó với xu hướng công nghệ đột phá nhất kể từ khi có internet.”

Ngoài ra, giá BTC sẽ cần tăng 545% – khoảng 100.000 USD mỗi BTC – để đạt mức vốn hóa thị trường hiện tại của Apple là 2,03 nghìn tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar