Bitcoin có thể chứng kiến một đợt tăng giá lớn vào tháng 12 tới, đây là lý do tại sao!

0

Giá Bitcoin “phóng” thẳng lên 6900 USD

Trong lịch sử, khi nến hàng tháng của Bitcoin (BTC) đóng cửa ở mức cao hơn các nến trước đó, tài sản này đã chứng kiến một đợt tăng giá kéo dài.

Phía trên của mô hình khun thời gian cao này, nến tháng của Bitcoin vào tháng 9 đã đóng trên 13.000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2017. Hơn nữa, tiền điện tử lớn nhất đã có dấu hiệu breakout rõ ràng trong suốt hai tháng qua.

Biểu đồ hàng tháng của BTC/USD. Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ hàng tháng của BTC/USD. Nguồn: TradingView.com

Tại sao Bitcoin có thể ở đỉnh của một cuộc biểu tình mới

Về mặt câu chuyện “cuộc biểu tình BTC”, thời gian cho một cuộc biểu tình Bitcoin mới là rất quan trọng. Đầu tiên, và có lẽ quan trọng nhất, Bitcoin hiện đang trong chu kỳ sau halving.

Cứ 4 năm một lần, Bitcoin sẽ trải qua một đợt halving phần thưởng khối, điều này làm giảm tốc độ khai thác BTC mới xuống 50%.

Giá BTC thường đạt đỉnh sau halving khoảng 14 đến 16 tháng, điều đã xảy ra trong hai chu kỳ halving trước đó. Vì vậy, đỉnh điểm của cuộc biểu tình lớn tiếp theo vào giữa năm 2021 sẽ có liên quan về mặt lịch sử.

Thứ hai, như Toiyeubitcoin đã thông tin, có một mức độ quan tâm thấp đến từ các nhà đầu tư chính thống và nhỏ lẻ mới. Phần lớn nhu cầu đối với Bitcoin dường như đến từ cá voi, các cá nhân giàu có và những gì mà các nhà phân tích mô tả là “tiền thông minh”.

Khối lượng tương lai BTC của các sàn giao dịch. Nguồn: Digital Assets Data
Khối lượng tương lai BTC của các sàn giao dịch. Nguồn: Digital Assets Data

Như được thấy trong biểu đồ trên, mức độ tham gia thị trường gia tăng này cũng có thể thấy trong khối lượng đang tăng trên các thị trường phái sinh Bitcoin, chẳng hạn như CME, Bakkt và LedgerX, cũng như các sàn giao dịch tập trung cung cấp giao dịch tương lai.

Năm 2017, thị trường đã chứng kiến dòng tiền từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đổ vào Bitcoin. Do đó, khối lượng giao ngay đã bùng nổ trong một thời gian ngắn và đưa BTC lên 20.000 USD.

Thời điểm này, mặc dù khối lượng thị trường giao ngay đang tăng lên nhanh chóng, nhưng theo dữ liệu từ Digital Assets Data và Arcane Research, mối quan tâm chính thống không còn gần với năm 2017.

Khối lượng giao dịch BTC hàng tháng (USD). Nguồn: Digital Assets Data
Khối lượng giao dịch BTC hàng tháng (USD). Nguồn: Digital Assets Data

Do đó, có khả năng cho một đợt tăng giá mạnh hơn trong tương lai, đặc biệt nếu sự quan tâm từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng vọt.

Điều gì có thể khôi phục sự ham muốn chính thống?

Ba năm trước, Bitcoin đã nhận được sự quan tâm điên cuồng từ giới đầu tư chính thống và điều này đã thúc đẩy tiền điện tử nói chung tăng cao hơn đáng kể so với cổ phiếu và các tài sản có rủi ro khác.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới đã đã bị thu hút bởi sự biến động chưa từng có mà tiền điện tử mang lại, khiến Bitcoin tăng lên mức cao mới mọi thời đại.

Hiện tại, Bitcoin đang thể hiện một xu hướng tăng parabol, trong đó trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, nó đang tăng mà không điều chỉnh lớn nào. Đà tăng thẳng đứng của BTC, nếu nó tiếp tục tăng mà không có sự điều chỉnh lớn, có thể hồi sinh sự quan tâm từ các nhà đầu tư chính thống.

Như các nhà giao dịch và nhà phân tích đã chỉ ra, nhận thức của các nhà đầu tư về Bitcoin đang được cải thiện đáng kể khi ngày càng có nhiều công ty lớn và các tỷ phú thêm BTC vào danh mục đầu tư của họ.

Gần đây nhất, như Toiyeubitcoin đã đưa tin, tỷ phú quỷ phòng hộ Stan Druckenmiller đã trở thành nhà đầu tư nổi tiếng mới nhất gia nhập Bitcoin.

Dựa trên xu hướng này, Michaël van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, nói rằng tâm lý thị trường có thể sẽ vẫn lạc quan. Ông viết:

“Sau khi Michael Saylor và các công ty khác phân bổ tiền vào #Bitcoin, Stan Druckenmiller đã đến. Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi những người tiếp theo nhảy vào. Nói chung là tăng giá.”

Giá Bitcoin đang thể hiện khả năng phục hồi sau khi đạt 15.000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2017. Theo sau xu hướng tăng lớn, bằng chứng lịch sử cho thấy một đợt tăng giá lớn hơn có thể xảy ra vào tháng 12.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar