Lượng giá trị chuyển bằng Bitcoin trong năm 2018 lên đến 3,2 nghìn tỷ USD

0

Bất chấp sự suy giảm của thị trường tiền điện tử, khối lượng giao dịch lớp 1 của Bitcoin trong năm 2018 vẫn đạt con số 3,2 nghìn tỷ USD. Hơn nữa, hơn 2,2 nghìn tỷ USD giá trị Bitcoin đã được giao dịch trong suốt năm ngoái – gấp gần bốn lần so với số tiền được giao dịch trong năm 2017.

Lượng giá trị chuyển bằng Bitcoin trong năm 2018 lên đến 3,2 nghìn tỷ USD

3,2 tỷ USD được giao dịch mặc cho thị trường giá giảm

Tài khoản Twitter Satoshi Capital Research (@chartingbitcoin) đã chia sẻ một số thống kê về hiệu suất của Bitcoin trong năm 2018 so với các năm trước.

3,2 tỷ USD được giao dịch mặc cho thị trường giá giảm

Theo đó, tổng khối lượng giao dịch của Bitcoin trong năm 2018 là 2,2 nghìn tỷ đô la, nhiều hơn khối lượng giao dịch đồng Lev của Bulgari (BGN) và ngay sau đồng Peso Chile. Nó cũng gần gấp bốn lần khối lượng giao dịch năm 2017, đạt 858 tỷ USD.

Hơn nữa, giá trị chuyển nhượng được tính bằng USD. Do đó, sự sụt giá của BTC cũng nên được tính đến.

Trong khi đó, tổng khối lượng giao dịch on-chain là 3,2 nghìn tỷ đô la trong năm 2018, thậm chí không bao gồm Lightning Network (được tính là lớp thứ hai), vốn đã nhanh chóng tăng lên hơn 5.200 nút và hơn 19.000 kênh vào cuối năm ngoái.

Một đồng tiền toàn cầu?

Ngoài ra, các giao dịch Bitcoin cũng đã đạt mức cao hàng năm với 325.000 giao dịch được xác nhận hàng ngày.

Quay trở lại năm 2017, chỉ có khoảng 10% số lượng thanh toán BTC được thực hiện bằng giao thức Segregated Witness (SegWit). Con số này đã tăng đáng kể trong năm 2018, khi các giao dịch SegWit chiếm 40% tất cả các giao dịch được thực hiện trên mạng Bitcoin.

Nghiên cứu của Satoshi Capital đưa ra quan điểm rằng thực tế trên đây đã củng cố vị trí của Bitcoin như một loại tiền tệ toàn cầu, với BTC hiện đang có khối lượng lớn hơn so với đồng peso của Argentina và Lev của Bulgaria.

Đầu tháng 1, trong chương trình năm mới đầu tiên của mình, Max Keiser đã nói rằng đồng tiền dự trữ thế giới mới sẽ luôn luôn là Bitcoin.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments