Giá Litecoin đạt đỉnh mới trên 400 USD

0

Litecoin halving: Tăng 320% trong năm 2019, liệu sự kiện này có giúp LTC tiếp tục "cất cánh"

Giá Litecoin (LTC) đã phá vỡ mốc 400 USD vào ngày 10/5 để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 414 USD.

Đồng tiền điện tử lớn thứ 10 thế giới tính theo vốn hoá thị trường đã tăng hơn 215% kể từ đầu năm nay, tăng từ 124,42 USD lên mức cao kỷ lục mới là 413,9 USD.

Hiện một số nhà phân tích đang dự đoán đà tăng của LTC sẽ còn kéo dài cho đến khi đạt 500 USD.

LTC đi lên trong sự hưng phấn của toàn thị trường

Động thái tăng giá đáng kinh ngạc của Litecoin xuất hiện sau khi cả thị trường tiền điện tử đi lên mạnh mẽ. Các altcoin lớn, bao gồm Ether (ETH), XRP, Cardano (ADA) và nhiều cái tên khác cũng kiếm được khoản lợi nhuận tốt, với Dogecoin (DOGE) – một trò đùa của giới crypto, có thời điểm tăng hơn 17.000% so với đầu năm.

Jason Lau, giám đốc điều hành của của công ty kinh doanh tiền điện tử OKCoin đã nhấn mạnh mối tương quan nghịch đảo giữa Litecoin và Dogecoin, lưu ý rằng tỷ giá DOGE/USD giảm 12% trong thời thời điểm cặp LTC/USD tăng hơn 12%.

Trong khi đó, Chỉ số thống trị Litecoin (Litecoin Dominance Index), một chỉ số đo lường sức mạnh của Litecoin so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã tăng từ 0,96% vào Chủ nhật lên mức cao nhất là 1,11% vào thứ Hai. Điều này càng cho thấy động lực bullish đối với Litecoin khi các altcoin khác có dấu hiệu hạ nhiệt.

Litecoin Dominance Index tăng. Nguồn: LTC.D trên TradingView.com
Litecoin Dominance Index tăng. Nguồn: LTC.D trên TradingView.com

Nhưng Litecoin hiện đang đối mặt với những rủi ro định giá quá cao, điều tương tự mà trước đó đã khiến giá Dogecoin giảm tới 33% chỉ trong một ngày. Điểm mấu chốt của sự tương đồn giảm giá này nằm ở Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI), thứ từng dự đoán đúng sự đảo chiều giá trên thị trường toàn cầu. Hiện giờ nó đang cho thấy diễn biến tương tự đối với Litecoin.

Litecoin vào vùng quá mua?

Biểu đồ ngày của LTC/USD cho thấy RSI đang ở điểm uốn gần 79,02, cao hơn 9 điểm so với ngưỡng quá mua (overbought), điều mà trước đó đã dẫn đến một đợt điều chỉnh giá.

Phản ứng giá Litecoin khi RSI cao hơn trong lịch sử gần đây. Nguồn: TradingView.com
Phản ứng giá Litecoin khi RSI cao hơn trong lịch sử gần đây. Nguồn: TradingView.com

Thông thường, sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn trên thị trường Litecoin – khi RSI của nó đạt đỉnh – khiến giá test đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (sóng xanh lá) là hỗ trợ tạm thời. Trong khi đó, đợt bán tháo kéo dài khiến các nhà giao dịch coi đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày (sóng xanh da trời) hoạt động như mục tiêu giảm giá chính.

Do đó, một đợt pullback tiềm năng sau động thái bùng nổ gần đây có nguy cơ đưa LTC/USD về vùng $252– $310 dựa trên định giá đường trung bình động hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments