Giá Ethereum lần đầu chinh phục mốc 4.000 USD

0

Ethereum (ETH) tăng 12% – Hợp đồng tương lai Ether là lý do?

Ether (ETH) lần đầu tiên vượt qua mức 4.000 USD vào ngày 10 tháng 5, phá vỡ rào cản tâm lý quan trọng trên nhiều sàn giao dịch lớn, bao gồm cả Binance và Coinbase. Cột mốc mới đến chỉ một tuần sau khi ETH chinh phục mốc 3.000 USD.

Biểu đồ ETH/USDT trên Binance
Biểu đồ ETH/USDT trên Binance

Tuần trước, vốn hoá thị trường của Ethereum đã vượt qua Bank of America để trở thành tài sản lớn thứ 28 trên thế giới. Đến hôm nay, với mức định giá 454,49 tỷ USD, đồng altcoin lớn nhất thị trường đã vượt qua cả gã khổng lồ tiêu dùng Mỹ Wal-Mart và Johnson and Johnson, áp sát ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase.

Một trong những lý do đẩy giá ETH tăng mạnh lần này có thể do nhu cầu tổ chức đối với tài sản ngày càng tăng. Trong tuần này, một báo cáo từ Coinshares tiết lộ rằng các nhà đầu tư tổ chức đã mua hơn 30 triệu USD ETH vào cuối tháng 4. Các công ty quản lý tài sản được cho là hiện đang sở hữu 13,9 tỷ USD giá trị ETH hoặc các phương tiện đầu tư ETH.

Bên cạnh đó là những bước tiến đáng kể trong việc áp dụng. Tuần trước, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu thông báo phát hành một trái phiếu trị giá 120 triệu USD trên Ethereum nhờ sự hợp tác với các tổ chức ngân hàng lớn như Goldman Sachs. Ngoài ra, sự phát triển của tài chính phi tập trung – một trong những cộng đồng và trường hợp sử dụng chính của Ethereum – tiếp tục bùng nổ.

Tuy nhiên, chất xúc tác tăng giá lớn nhất sắp tới là hai đợt nâng cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cho mạng lưới mang tên EIP-1559 và ETH 2.0. EIP-1559, hiện được lên lịch đưa vào hard fork “London”, sẽ bao gồm việc đại tu cấu trúc phí ETH và dự kiến sẽ giảm đáng kể phí gas trong khi cũng có khả năng làm cho ETH trở thành một tài sản giảm phát nhiều hơn.

Đổi lại, ETH 2.0 sẽ chuyển đổi mạng lưới sang mô hình đồng thuận proof-of-stake, điều sẽ giảm áp lực bán và khuyến khích nắm giữ ETH.

Những nâng cấp này thậm chí còn khiến một số người dự đoán ETH sẽ lật đổ Bitcoin để trở thành tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hoá thị trường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments