NÓNG: Sàn Liquid bị hack, số tiền thiệt hại ước tính lên tới 80 triệu USD

0

Dự án DeFi dựa trên Binance Smart Chain Uranium bị hack 50 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử Liquid Global của Nhật Bản đã bị hack với tổng thiệt hại ước tính vào khoảng 80 triệu USD tài sản kỹ thuật số.

Liquid đã xác nhận vụ tấn công trong một tweet ngày 19/8, đồng thời tiết lộ địa chỉ ví liên quan tới hacker. Sàn giao dịch này lưu ý rằng chỉ có ví nóng của họ bị ảnh hưởng, thêm rằng họ đang chuyển tài sản vào ví lạnh.

Tính năng rút và gửi tiền hiện đã bị tạm ngưng trên Liquid, sàn này hứa sẽ cập nhật thông tin thường xuyên khi một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Mặc dù Liquid vẫn chưa công bố chính xác số tiền bị đánh cắp, nhưng tờ Cointelegraph đã xác định rằng hơn 107 BTC, 9.000.000 TRX, 11.000.000 XRP và gần 60 triệu USD ETH cùng token ERC-20 dường như đã bị hacker lấy đi.

Một báo cáo chưa được xác nhận cho rằng ví Ethereum bị ảnh hưởng có liên quan tới nhà cung cấp lợi suất tiền điện tử Celsius Network. Vào tháng 4, Celsius thông báo rằng họ đã tích hợp với Liquid để cung cấp cho khách hàng của sàn giao dịch này khoản lợi tức kép khi mua tài sản kỹ thuật số.

Thông báo nhấn mạnh rằng Liquid đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên hỗ trợ token gốc CEL của Celsius vào năm 2019, cho biết hai công ty “đã tiếp tục phát triển quan hệ đối tác của họ” kể từ đó.

Sàn giao dịch KuCoin đã nhanh chóng phản ứng với vụ hack bằng cách đưa các địa chỉ ví liên quan tới hacker vào danh sách đen, theo một tweet từ CEO Jonny Lyu.

Vào tháng 11 năm 2018, Liquid cũng từng hứng chịu một vụ hack khiến thông tin cá nhân của người dùng bị rò rỉ, có thể bao gồm tên, địa chỉ và mật khẩu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments