Trả lại 258 triệu USD, hacker vụ Poly Network tuyên bố hack “cho vui thôi”

0

Trả lại 258 triệu USD, hacker vụ Poly Network tuyên bố hack "cho vui thôi"

Hacker đứng sau vụ tấn công chấn động nhắm vào Poly Network đã trả lại 258 triệu USD và mở một phiên hỏi đáp (AMA) để giải thích chi tiết về cách thức triển khai vụ hack.

Giao thức DeFi Poly Network đã phải hứng chịu vụ hack lớn nhất lịch sử tiền điện tử, mất 612 triệu USD giá trị các token trên mạng Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon Network vào ngày 10/8,

Tom Robinson, nhà khoa học tại công ty phân tích blockchain Elliptic nói với Forbes vào ngày 11 tháng 8 rằng hacker hiện đã trả lại số tiền trị giá khoảng 258 triệu USD cho Poly, vẫn còn 342 triệu USD chưa được trả.

Hacker ngày hôm qua tuyên bố sẵn sàng trả lại số tiền đánh cắp, điều này cho thấy đây có thể là một vụ hack “mũ trắng” để dạy cho Poly một bài học đắt giá về các lỗ hổng bảo mật.

Tuy nhiên, Robinson chưa hẳn đã nghĩ như vậy, theo ông, việc hacker trả lại tiền “chứng tỏ rằng ngay cả khi bạn có thể đánh cắp tiền điện tử, thì việc rửa chúng và rút ra tiền mặt là cực kỳ khó khăn do tính minh bạch của blockchain”.

Hacker đã tổ chức một buổi AMA thông qua các tin nhắn được nhúng trong các giao dịch Ethereum.

Khi được hỏi tại sao lại hack Poly, hacker trả lời “vui thôi” và bởi vì “hack cross-chain đang rất HOT”.

Sau đó, hacker tiếp tục tuyên bố rằng vụ hack được tiến hành vì những lý do cao cả và kể từ đó hắn đã chuyển các token giữa các địa chỉ chỉ để giữ chúng an toàn:

“Khi phát hiện ra lỗ hổng, tôi đã có một cảm giác hỗn độn. Hãy tự hỏi bản thân mình phải làm gì khi bạn phải đối mặt với số tiền quá lớn. Hỏi team dự án một cách lịch sự để họ có thể sửa chữa nó? Bất cứ ai cũng có thể làm điều tiêu cực khi biết lỗi này. Tôi không thể tin tưởng ai cả! Giải pháp duy nhất tôi có thể làm là lưu nó vào một tài khoản đáng tin cậy.”

“Bây giờ mọi người đều ngửi thấy một cảm giác âm mưu. Người trong cuộc? Không phải tôi, nhưng ai biết được? Tôi chịu trách nhiệm phơi bày lỗ hổng trước bất kỳ người trong cuộc nào che giấu và khai thác nó!” hacker nói thêm.

Kẻ tấn công cũng đã được hỏi về lý do tại sao lại bán và trao đổi một số stablecoin ăn cắp được, hacker trả lời: “Tôi đã rất tức giận trước những phản ứng ban đầu của team Poly”.

Team Poly gửi đi một cảnh báo cho hacker ngày hôm qua, kêu gọi kẻ tấn công trả lại số tiền đánh cắp vì “cơ quan thực thi pháp luật ở bất kỳ quốc gia nào sẽ coi đây là một tội phạm kinh tế lớn và bạn sẽ bị truy đuổi.”

Hacker tiếp tục cho biết “họ thúc giục người khác đổ lỗi và ghét bỏ tôi trước khi tôi có bất kỳ cơ hội nào để trả lời!” và nói rằng hắn không hề có ý định rửa tiền:

“Trong khi đó, việc ký gửi stablecoin có thể kiếm được một số tiền lãi để trang trải chi phí tiềm năng, để tôi có thêm thời gian thương lượng với nhóm Poly.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments