Cập nhật: Hacker “sẵn sàng trả lại tiền” sau vụ hack 600 triệu USD của PolyNetwork

0

Sàn giao dịch bị hack Cryptopia nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Kẻ đứng sau vụ hack giao thức DeFi Poly Network vừa tuyên đã sẵn sàng trả lại số tiền đánh cắp.

Diễn biến xung quanh vụ hack trấn động không gian tiền điện tử của PolyNetwork, vốn bị thất thoát hơn 600 triệu USD, đã bước sang một ngã rẽ khác. Sau khi hacker khai thác được lỗ hổng của giao thức để rút số tiền điện tử lớn, hắn ta lại tuyên bố đã sẵn sàng trả lại chúng.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin ngày hôm qua, PolyNetwork đã hứng chịu vụ hack lớn nhất trong lịch sử tài sản kỹ thuật số, với hơn 600 triệu USD bị đánh cắp.

Theo những phân tích bên ngoài được cung cấp gần đây, PolyNetwork đã sử dụng một địa chỉ ví duy nhất để bảo quản tiền. Do đó, hacker đã có thể ký được contract và chuyển toàn bộ số tiền điện tử đến ví của hắn sau khi chiếm được private key có liên quan.

Tuy nhiên, PolyNetwork đã đưa ra một lời giải thích khác, chỉ ra rằng thủ phạm đã khai thác một lỗ hổng trong contract.

Trong những giờ sau vụ tấn công, hacker đã thực hiện một giao dịch trên các địa chỉ contract bằng cách nhúng một đoạn code với ý định mà hắn muốn làm với số tiền. Hacker này viết, “điều gì sẽ xảy ra nếu tôi tạo một token mới và để DAO quyết định các token sẽ đi đâu?”

Vụ hack đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng tiền điện tử, với những người dùng PolyNetwork đang yêu cầu hacker trả laị số tiền.

PolyNetwork cũng đã liên hệ với kẻ tấn công và cảnh báo rằng “cơ quan thực thi pháp luật ở bất kỳ quốc gia nào sẽ coi đây là một tội phạm kinh tế lớn và bạn sẽ bị truy đuổi.” Dự án cũng kêu gọi hacker liên hệ với họ để tìm giải pháp vì sẽ “rất không khôn ngoan nếu bạn thực hiện bất kỳ hành động chuyển tiền nào tiếp theo”.

Có vẻ như cảnh báo này đã có ích khi hacker vừa thực hiện một giao dịch chỉ vài giờ trước. Trong đó, hắn đã nhúng một dữ liệu đầu vào thiện trí hơn, nói rằng “đã sẵn sàng trả lại tiền!”

Poly Network sau đó đã cung cấp các địa chỉ cần thiết để hacker gửi trả lại tiền – trên cả Ethereum, Polygon và Binance Smart Chain.

Tin nhắn được gửi bởi hacker PolyNetwork. Nguồn: etherscan
Tin nhắn được gửi bởi hacker PolyNetwork. Nguồn: etherscan

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments