Gã khổng lồ nhắn tin của Nhật Bản Line phát triển nền tảng CBDC

0

Gã khổng lồ nhắn tin Line sẽ triển khai giao dịch token Link tại Nhật Bản vào tháng 4

Nền tảng này sẽ hỗ trợ các ngân hàng trung ương ở châu Á phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Line – một công ty con có trụ sở tại Tokyo của công cụ tìm kiếm internet Naver của Hàn Quốc, đang xây dựng một nền tảng để phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin vào ngày 19/10.

Theo nguồn tin ẩn danh của Chosun Ilbo, Line đang muốn hỗ trợ sự phát triển của cái gọi là “CBDC tùy chỉnh”.

Công ty hiện đang thảo luận về việc áp dụng nền tảng CBDC dựa trên blockchain của mình với một số ngân hàng trung ương ở các quốc gia châu Á lớn. Các giám đốc điều hành của Line cho biết họ không thể tiết lộ các quốc gia cụ thể đang xem xét yêu cầu của nền tảng.

Một phát ngôn viên của Line nói với CoinTelegraph rằng công ty hướng tới việc “cung cấp một nền tảng blockchain phù hợp với các CBDC dựa trên Line Blockchain.”

Line đã và đang tích cực khám phá ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. Vào tháng 8 năm 2020, nó đã ra mắt nền tảng phát triển blockchain cho các ứng dụng và dịch vụ phi tập trung, và một ví tài sản kỹ thuật số có tên là Bitmax. Đầu năm nay, công ty con LVC Corporation của Line đã khởi động giao dịch tiền điện tử Link (LN) độc quyền của mình tại Nhật Bản.

Một số quốc gia châu Á đang lập kế hoạch cho CBDC của riêng họ. Vào ngày 09/10, ngân hàng trung ương Nhật Bản đã chính thức thông báo rằng họ sẽ khởi chạy một proof-of-concept CBDC vào năm 2021. Vào ngày 07/10, ngân hàng trung ương Hàn Quốc cũng tuyên bố họ sẽ bắt đầu giai đoạn phân phối của kế hoạch thí điểm CBDC vào năm tới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar