Chủ tịch CEPR: “Libra do Facebook dẫn đầu khó có thể được chấp nhận”

0

Libra của Facebook khó có thể được chấp nhận

Beatrice Weder di Mauro, Chủ tịch của Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (CEPR) – một mạng lưới các nhà kinh tế hàng đầu châu Âu, cho rằng dự án stablecoin Libra của Facebook khó có thể được chấp nhận.

Libra đang làm rung chuyển cả cộng đồng ngân hàng trung ương,” vì một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu được tạo ra bởi một công ty tư nhân đột nhiên có khả năng thực sự, Weder di Mauro nói với kênh CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu. Cô nói thêm:

“Đây cũng là lý do tại sao Libra khó có thể được chấp thuận, bởi vì, bạn biết đấy, các cơ quan quản lý hiện đang bày tỏ rõ quan điểm rằng họ không cho phép điều đó xảy ra.”

Tuy nhiên, bà cũng tin rằng một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu khác có thể được tạo ra ngay bây giờ, từ khu vực tư nhân hoặc ngân hàng trung ương. “Các ngân hàng trung ương sẽ có thể, nếu họ cùng nhau phát hành một loại tiền tệ toàn cầu.

Libra được Facebook công bố vào giữa tháng 6 năm nay và dự án đã vấp phải sự giám sát mạnh mẽ từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Đầu tuần này, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook, đã có buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, nhưng sau hơn 6 tiếng chất vấn Zuckerberg, các nhà lập pháp vẫn tỏ ra quan ngại về libra như trước đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments