Lệnh cấm năm 2017 của Trung Quốc đã đẩy Bitcoin lên đỉnh mới, liệu điều này có lặp lại?

0

Trung Quốc “công nhận Bitcoin”?

Bitcoin (BTC) đã giảm sâu hơn để test mức hỗ trợ 40.000 USD vào tối ngày 24 tháng 9 sau khi Trung Quốc công bố các biện pháp cứng rắn hơn chống lại các hoạt động tiền điện tử.

Một công thức tăng giá cổ điển?

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá BTC chạm mức thấp mới trong nhiều ngày ở 40.690 USD, mất 8% chỉ trong 24 giờ.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Các hodelr đã tỏ ra rất thất vọng, nhưng họ không lo sợ trước tin tức Trung Quốc tăng cường “lệnh cấm” tiền điện tử trong nước, trên thực tế, động thái này chỉ đơn giản là nhắc lại những gì mà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã làm trong bốn năm qua.

Vào tháng 7 năm 2017, Trung Quốc lần đầu ban hành lệnh cấm khiến Bitcoin sụp đổ, nhưng đồng coin vua chỉ mất vài tuần để phục hồi về mức giá cũ và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 20.000 USD chưa đầy ba tháng sau đó.

Thực tế này đã không bị lãng quên giữa những người tham gia thị trường lâu năm, bao gồm cả những người trên các phương tiện truyền thông xã hội, nơi tin tức về việc Trung Quốc cấm tiền điện tử được lan truyền và gây ra sự hoảng loạn.

Trong khi đó, đối với trader và nhà phân tích Rekt Capital, đợt bán tháo mới đây chỉ làm nổi bật sự thiếu kinh nghiệm của các nhà đầu tư mới.

“Các nhà đầu tư BTC có kinh nghiệm đã nghe quá quen thuộc với các FUD lặp lại từ Trung Quốc. Nhưng với các nhà đầu tư mới hơn, không có kinh nghiệm, là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất,” ông viết trên Twitter hôm thứ Sáu.

“Hành động bán trong hoảng loạn của họ là nguyên nhân thúc đẩy sự suy giảm gần đây.”

Hỗ trợ 38.000 USD của Bitcoin chưa bị ảnh hưởng

Tuy nhiên, động thái suy giảm này đã xóa sạch lợ nhuận trong nhiều ngày của BTC, bao gồm cả những kết quả từ việc Twitter tung ra tính năng tip Bitcoin.

Dù vậy, nếu nhìn vào thành phần thị trường giao ngay, rõ ràng là việc bán ra ít ảnh hưởng đến hỗ trợ, hiện vẫn đang tích lũy dưới mức 40.000 USD.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, các mức hỗ trợ quan trọng của BTC vẫn nằm trong phạm vi giữa 30.000 USD.

Trong khi đó, mức giá đóng cửa nến hàng tối thiểu phổ biến cho tháng 9 vẫn ở mức 43.000 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments