Trung Quốc quyết “diệt tận gốc” các giao dịch tiền điện tử

0

Dân Trung Quốc mua Bitcoin và token ICO như thế nào trong “bão” cấm?

Chính phủ Trung Quốc ngày càng cứng rắn hơn đối với việc đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử khi các cơ quan chức năng của nước này đang phối hợp với nhau để chống lại các hoạt động tiền điện tử.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – ngân hàng trung ước của nước này – hôm nay đã chính thức công bố một loạt các biện pháp mới để trấn áp việc sử dụng tiền điện tử, bao gồm thúc đẩy phối hợp mạnh mẽ hơn nữa giữa các bộ phận để ngăn chặn các hoạt động tiền điện tử.

10 cơ quan nhà nước Trung Quốc, bao gồm PBoC, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc và Bộ Công an, đã thiết lập một “cơ chế phối hợp” để ngăn chặn những người chơi tài chính tham gia vào bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào. Theo thông báo, các cơ quan và tổ chức có liên quan đã hoàn thành các cải tiến đáng kể đối với các nền tảng giám sát tiền điện tử, từ đó giúp xác định các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp một cách hiệu quả.

PBoC nhấn mạnh rằng một số cơ quan chính phủ hiện sẽ trấn áp tiền điện tử một cách chặt chẽ tuân thủ luật pháp Trung Quốc:

“Các bộ phận quản lý tài chính, bộ phận an ninh mạng và thông tin, bộ phận viễn thông, bộ công an và bộ phận giám sát thị trường sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau để ngắt các kênh thanh toán, xử lý các trang web và ứng dụng di động có liên quan theo quy định của pháp luật.”

Wen Xinxiang, giám đốc bộ phận thanh toán và quyết toán tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, bày tỏ lo ngại về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và stablecoin, đồng thời kêu gọi chính phủ bổ sung các biện pháp để hệ thống tài chính truyền thống cạnh tranh với ngành công nghiệp mới nổi.

Động thái mới của chính phủ Trung Quốc tiếp tục khẳng định lại lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc vì chính quyền địa phương đã đóng cửa nhiều trang trại khai thác và tạm ngừng giao dịch tiền điện tử trong năm nay. Giới chức Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế tương tự trước đây, cấm các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc vào năm 2017. Không lâu sau khi Trung Quốc áp đặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, Bitcoin đã đạt mức 20.000 USD lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2017.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments