Một lãnh đạo của PlusToken phải đối mặt với truy tố hình sự ở Trung Quốc

0

Ấn Độ bắt giữ các nghi phạm trong vụ lừa đảo tiền điện tử 14 triệu USD

Một trong những kẻ cầm đầu của Plus Token hiện đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Trung Quốc. Plus Token rõ ràng là trong những dự án ponzi lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử của ngành công nghiệp mới nổi.

Theo kênh truyền thông địa phương đưa tin, Zhou Moumou sẽ bị xét xử công khai tại Tòa án huyện Kiến Hồ, thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô.

Zhou được cho là đã công khai quảng bá cho ứng dụng ví PlusToken – một ứng dụng tự nận là quản lý tài chính tiền điện tử, thông qua Wechat và các kênh internet khác.

Với 4 tài khoản đăng ký bằng các thẻ SIM khác nhau trong ví, anh ta bị cáo buộc đã dụ dỗ hơn 1,9 triệu người tham gia vào ứng dụng ví lừa đảo kim tự tháp.

Một sơ đồ Ponzi kim tự tháp

Theo chính quyền địa phương, ví PlusToken đã giả dạng thành một ứng dụng quản lý tài chính tiền điện tử, nhưng cho phép những kẻ tội phạm tuyển dụng thành viên bằng cách đưa ra những lời hứa hẹn lợi nhuận cao dựa trên số lượng nhà đầu tư mới mà họ có thể lôi kéo vào.

Cảnh sát địa phương cho biết họ đã nhận được nhiều đơn tố cáo từ công chúng về vụ lừa đảo này vào đầu năm ngoái:

“Dưới vỏ bọc cung cấp dịch vụ lên giá tiền điện tử, nền tảng này đã đưa ra tuyên bố sai lệch rằng nó có khả năng khai thác tiền điện tử và yêu cầu các thành viên phải trả một số tiền nhất định bằng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, EOS, v.v., để hưởng lãi cao.”

Những tội phạm khác có liên quan

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đó, cảnh sát tại Vanuatu đã bắt giữ 6 người có liên quan đến dự án PlusToken và dẫn độ về Trung Quốc vào năm ngoái. Plus Token có thể được xem là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay, với tổng thiệt hại từ các nhà đầu tư ước tính lên đến khoảng 2,9 tỷ USD.

Ngoài ra, một cái tên đình đám khác là OneCoin – một mô hình ponzi khét tiếng, vẫn đang trong quá trình bị đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên, trong khi hai đồng sáng lập của dự án – Konstantin IgnatovKarl Sebastian Greenwood, đã bị bắt, thì Ruja Ignatova – “bà trùm” đứng sau OneCoin vẫn đang lẩn trốn, điều đó khiến cho việc đưa trò lừa đảo này ra trước vành móng ngựa vẫn còn cả một chặng đường dài.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar