Coinbase và Kraken là những sàn giao dịch “sạch” nhất trên thế giới

0

Những sàn giao dịch tiền điện tử kém chất lượng vẫn chiếm phần lớn thị trường

Theo một bản báo cáo về thị trường mới được công bố bởi Viện nghiên cứu Độ minh bạch Blockchain (BTI), Coinbase và Kraken là những sàn giao dịch tiền điện tử minh bạch nhất.

BTI loại bỏ wash trading khỏi khối lượng giao dịch của các sàn

Ngày 19/9, BTI đã công bố báo cáo thị trường thứ 5 về kiểm duyệt khối lượng giao dịch của các sàn. BTI đã bắt đầu quá trình nghiên cứu từ tháng 8 năm 2018, thông qua các thuật toán, giúp loại bỏ wash trading khỏi khối lượng giao dịch từ các sàn. Báo cáo cho biết:

“Kể từ đầu năm 2019, lượng wash trading toàn cầu chiếm 35.7% khối lượng giao dịch thực sự của top 40 sàn hàng đầu. Quá trình báo cáo dữ liệu với các sàn giao dịch sẽ giúp cải thiện phương thức nhận diện wash trading và loại bỏ vấn đề này.”

Báo cáo cũng tiết lộ sàn giao dịch đáng tin cậy nhất kể từ đợt công bố gần nhất vẫn là Kraken, Coinbase, Poloniex và Upbit. OKExBibox, mặt khác, lại là những sàn có lượng wash trading lớn nhất theo như nghiên cứu trên.

BTI cũng cho biết Nhật Bản và Mỹ đang dẫn đầu về độ minh bạch trong dữ liệu. Theo đó:

“Điều này có thể vì một số yếu tố, quan trọng nhất trong số đó là vấn đề quy định và pháp lí tại các quốc gia này. Tuy nhiên, khung luật pháp chặt chẽ hơn không đảm bảo sẽ cho ra các sàn giao dịch “sạch” hoàn toàn.”

95% khối lượng giao dịch BTC là giả?

Như Cointelegraph đưa tin vào tháng 3, Bitwise Asset Management cũng đã đưa ra báo cáo về Bitcoin. Đơn vị cung cấp dữ liệu này khẳng định 95% khối lượng giao dịch trên CoinMarketCap là nhờ vào wash trading.

Wash trading là một dạng thao túng thị trường khi các lệnh mua và bán được đặt cùng lúc để tăng khối lượng giao dịch, giúp tạo ra thông tin rằng tài sản đó đang có lượng cầu lớn. Wash trading là một hình thức phạm pháp tại các sàn giao dịch được cấp phép.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments