Khoảng trống CME sắp được lấp đầy có thể đẩy giá Bitcoin lên 18.000 USD

0

Nghiên cứu: 1 giờ sáng UTC là thời gian biến động lớn nhất của Bitcoin

Chỉ trong vòng một giờ trước, giá Bitcoin (BTC) đã tăng qua mức 16.200 USD để thiết lập đỉnh mới của năm 2020 tại 16.473 USD.

Biểu đồ ngày của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Động thái tăng 6,62% đã đưa đồng coin lớn nhất tiến gần hơn tới việc thu hẹp khoảng trống tương lai CME trong vùng 16.465 USD đến 16.570 USD và ngày càng nhiều nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ vượt qua mức 17.200 USD nếu khoảng trống CME được lấp đầy.

Bất chấp sự phấn khích xung quanh đà tăng lên mức cao mới trong nhiều năm của Bitcoin, Micheal van de Poppe, cộng tác viên của CoinTelegraph, chỉ ra rằng giá Bitcoin đã nhanh chóng tăng lên mức cao mới mà không cần thiết lập hỗ trợ mạnh mẽ.

Van de Poppe nói:

“Nhiều mức bên dưới mức giá hiện tại chưa được test trên khung thời gian hàng tuần. Một cách lành mạnh để xây dựng một chu kỳ mới là lật ngược các mức kháng cự trước đó thành vùng hỗ trợ mới.”

Nhà phân tích nổi tiếng cũng cho biết, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử (Crypto Fear and Greed Index) đã đạt đến mức “Tham lam cực độ”, điều có thể hiểu là một tín hiệu bán ra theo Van de Poppe.

Crypto Fear and Greed Index. Nguồn: Digital Assets Data
Crypto Fear and Greed Index. Nguồn: Digital Assets Data

Cuộc biểu tình ấn tượng của Bitcoin lên 16.465 USD diễn ra khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 đóng nến ngày trong sắc đỏ với mức giảm 1,08% và 0,97%.

Mặc dù cổ phiếu ban đầu đã tăng sau khi truyền thông Mỹ xướng tên Joe Biden là Tổng thống đắc cử, nhưng trong vài ngày qua, số ca nhiễm COVID-19 đã tăng lên mức kỷ lục 150.000 ca nhiễm mỗi ngày, điều này khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng một giai đoạn đình trệ kinh tế mới có thể xảy ra.

Cũng có khả năng việc Tổng thống Donald Trump không thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 và viễn cảnh chính phủ bị chia rẽ dưới sự quản lý của Chính quyền Biden có thể tác động tiêu cực đến niềm tin của các nhà đầu tư vào tương lai của các thị trường truyền thống.

Bitcoin đã phớt lờ trước sự suy thoái của chứng khoán và sự lan rộng ngày càng tăng của COVID-19. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử này đã tăng 26,78% vào tháng 11 và 127,7% kể từ đầu năm đến nay.

Lợi nhuận của các tài sản vĩ mô trong năm nay (%). Nguồn: Skew
Lợi nhuận của các tài sản vĩ mô trong năm nay (%). Nguồn: Skew

Thông báo mới đây của PayPal về việc đóng danh sách chờ cho những khách hàng muốn giao dịch tiền điện tử chắc chắn cũng đang có lợi cho Bitcoin.

Theo PayPal, thanh toán tiền điện tử sẽ sớm có sẵn cho 26 triệu điểm bán hàng trên toàn cầu và gã khổng lồ thanh toán cũng đã tăng giới hạn giao dịch cho khách hàng tại Hoa Kỳ từ 10.000 USD lên 20.000 USD mỗi tuần.

Do PayPal có cơ sở người dùng khổng lồ, các nhà phân tích đang theo dõi xem liệu có một làn sóng nhà đầu tư mới gia nhập Bitcoin hay không, vì điều này có thể khiến nhu cầu gia tăng và đẩy giá lên cao hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar