Giá Bitcoin tiếp tục tăng lên đỉnh mới $16.200 cùng với khối lượng cao kỷ lục

0

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin tăng vọt 300% trước sự kiện halving

Tính đến nay, Bitcoin (BTC) đã có một tháng 11 tuyệt vời và nhiều nhà phân tích tin rằng tương lai vẫn tươi sáng cho đồng tiền điện tử hàng đầu.

Ở mức 16.000 USD, giá của BTC đã tăng 23% kể từ đầu tháng, chủ yếu sau khi kết thúc cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Giờ đây, khối lượng giao ngay (spot) của Bitcoin đã vượt qua tất cả các kỷ lục trước đó vào năm 2020, điều cho thấy nhu cầu mua BTC ngày càng tăng.

Cuộc biểu tình mạnh mẽ lên 16.200 USD đã khiến khối lượng giao ngay của Bitcoin tăng hơn 270% trong tháng qua. Theo một báo cáo gần đây từ Arcane Research, khối lượng hàng ngày vào ngày 5 tháng 11 là mức cao nhất kể từ vụ sụp đổ “Thứ Năm đen”, thời điểm giá BTC giảm về dưới 4.000 USD vào ngày 13/03.

Khối lượng thực hàng ngày của BTC. Nguồn: Arcane Research
Khối lượng thực hàng ngày của BTC. Nguồn: Arcane Research

Tâm lý thị trường cũng đang đạt đến những con số kỷ lục và điều này được phản ánh rõ ràng qua Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (Crypto Fear & Greed Index), hiện đang ở mức 86, mức thể hiện sự “tham lam cực độ” trên thị trường.

Fear & Greed Index (daily). Source: Digital Assets Data
Fear & Greed Index (daily). Nguồn: Digital Assets Data

Nhiều nhà đầu tư dày dạn phản đối tín hiệu đến từ chỉ số này, vì “tham lam cực độ” phản ánh FOMO – nỗi sợ bỏ lỡ – hay tâm lý hưng phấn trên thị trường và dấu hiệu chốt lời.

Khối lượng thể chế tiếp tục tang

Không chỉ có khối lượng gia ngay của Bitcoin đạt mức cao nhất năm 2020, mà sự quan tâm của các tổ chức cũng đang tràn vào thị trường trong suốt tháng 11, khi mà nhiều công ty nổi tiếng và các cá nhân giàu có đổ tiền vào Bitcoin.

Open interest (hợp đồng mở) cho tương lai Bitcoin trên CME đã tăng lên gần mức cao nhất mọi thời đại hồi tuần trước là 934 triệu USD. Con số này đã tăng lên kể từ đầu tháng 10 và tăng 169% trong tháng trước.

Open interest tương lai Bitcoin trên CME. Nguồn: Arcane Research
Open interest tương lai Bitcoin trên CME. Nguồn: Arcane Research

Theo Arcane Research, sự tăng trưởng về số lượng người tham gia thị trường có thể là lý do chính khiến open interest tăng mạnh. Các báo cáo từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy, hiện có 102 nhà giao dịch lớn đang nắm giữ các vị thế (kích thước tối thiểu là 25 BTC) và đây là mức tăng 126% so với số liệu trung bình được thấy trong suốt năm 2019.

Giá Bitcoin sẽ tăng khi có nhiều người tham gia vào thị trường?

Việc số lượng các nhà đầu tư gia nhập vào cả thị trường giao ngay và các sản phẩm Bitcoin được quy định rõ ràng đang tác động đến xu hướng tăng giá hiện tại của đồng coin này và nó có thể thay đổi cách nhìn nhận của các nhà đầu tư tổ chức, cũng như nhỏ lẻ đối với tài sản kỹ thuật số.

Khi khối lượng trên các sàn giao dịch lớn và các thị trường phái sinh được quản lý tiếp tục tăng, có khả năng một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin cuối cùng sẽ được chấp thuận và điều này thực sự sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar