Tỷ lệ UTXO của Bitcoin trong tình trạng có lời đạt đỉnh 98%

0

Bitcoin sẽ nói lời tạm biệt với USD, trở thành đồng tiền dự trữ mới của thế giới?

Một số liệu on-chain của Bitcoin vừa tăng lên mức cao nhất trong ba năm, điều cho thấy khả năng thiếu hụt nguồn cung và xảy ra một đợt giảm giá mạnh là rất thấp. Mặc dù có những cách giải thích mâu thuẫn về tín hiệu mới nhất này, nhưng nhiều nhà quan sát thị trường đang coi đó là tích cực đối với tiền điện tử.

Theo nguồn dữ liệu Coin Metrics, tỷ lệ Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (Unspent Transaction Output – UTXO) của Bitcoin trong trạng thái có lời đã đạt đỉnh 98%, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2017. Đồng thời, số UTXO có lợi nhuận đã chạm mức cao kỷ lục hơn 110 triệu.

Dữ liệu cho thấy một số lượng lớn các holder đang có lời từ khoản đầu tư BTC của họ và có thể quyết định hodl hoặc thanh lý, tùy thuộc vào triển vọng của họ. Động thái tiếp theo của các holder này có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo giá BTC.

“Mức UTXO cao có lợi luận nhiều khả năng sẽ báo hiệu rằng áp lực bán là tương đối thấp vì rủi ro đầu hàng thấp. Ngược lại, nó có thể báo hiệu rằng một số nhà đầu tư sẽ sớm chốt lời nếu lợi nhuận tiềm năng trở nên quá tốt để từ chối,” Coin Metrics cho biết.

Tỷ lệ UTXO Bitcoin có lời so với lỗ. Nguồn: Coin Metrics
Tỷ lệ UTXO Bitcoin có lời so với lỗ. Nguồn: Coin Metrics

UTXO ám chỉ bất kỳ phần Bitcoin nào chưa được người nắm giữ hiện tại chi tiêu, vì vậy nó có thể được coi là tất cả các phần Bitcoin hiện đang nắm giữ. UTXO tạo ra lợi nhuận là loại có giá tại thời điểm tạo ra nhỏ hơn giá thị trường hiện tại.

Đầu hàng (Capitulation) là thời điểm các nhà đầu tư từ bỏ việc cố gắng thu lại lợi nhuận đã mất và bán trong thị trường giảm giá, dẫn tới sự sụt giảm sâu hơn. Hiện tại, hầu hết các nhà đầu tư đang kiếm được tiền từ các khoản đầu tư của họ, và rủi ro đầu hàng gần như bằng không. Bên cạnh đó, tâm lý thị trường là lạc quan và các holder không có khả năng chốt lời sớm.

Hiện các nhà phân tích đang kỳ vọng tiền điện tử lớn nhất sẽ củng cố trong ngắn hạn trước khi thách thức mức cao kỷ lục 20.000 USD vào cuối năm nay.

“Hầu hết các nhà đầu tư – những người đã giữ [BTC] vững chắc trong thời gian dài này sẽ tiếp tục giữ cho đến mức cao nhất mọi thời đại mới, điều này gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung và đóng vai trò như một vòng lặp tăng cường tích cực, giúp giá tăng cao hơn,” Connor Abendschein, nhà phân tích nghiên cứu tại Digital Assets Data, nói với CoinDesk trong một email.

Những người mua lớn trên thị trường giao ngay đã khiến thanh khoản bên bán bị cạn kiệt và tình hình có thể trở nên trầm trọng hơn khi tỷ lệ UTXO có lời tăng lên.

“Giữa GBTC trust của Grayscale, MicroStrategy và dòng chảy của những người mua giao ngay lớn khác, nguồn cung Bitcoin đang bắt đầu khan hiếm hơn,” Matthew Dibb, CEO của Stack Funds, nói với CoinDesk.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch gần mức $15.800, đạt mức cao nhất trong ba năm là $16.157 vào tối thứ Năm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar