Tướng Iran kêu gọi sử dụng tiền điện tử để né tránh các lệnh trừng phạt từ Mỹ

0

Tướng Iran kêu gọi sử dụng tiền điện tử để né tránh các lệnh trừng phạt từ Mỹ

Trong tuần này, một vị tướng của Iran đã kêu gọi đất nước triển khai một biện pháp độc đáo để chống lại lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Saeed Muhammad – chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, đã kêu gọi Iran sử dụng tiền điện tử để né tránh các lệnh trừng phạt kinh tế. Theo kênh Telegram của Coinit.ir – một tổ chức tin tức về tiền điện tử có trụ sở tại Iran, vị tướng cấp cao này đã phát biểu trước một đám đông vào ngày 26/02 (dịch từ Farsi):

“Chúng ta cần tạo ra một cơ thế tinh vi hơn để vượt qua các lệnh trừng phạt. Để tránh các lệnh trừng phạt, chúng ta phải phát triển các giải pháp như trao đổi sản phẩm và sử dụng tiền điện tử với các đối tác của chúng ta ở các quốc gia khác.”

Tác động của lệnh trừng phạt đối với công dân Iran

Người dân Iran đã chứng kiến đồng tiền của họ giảm đáng kể sau các lệnh trừng phạt do chính quyền Trump áp đặt, sau khi Mỹ rút khỏi Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) vào năm 2018.

Các lệnh trừng phạt đã tác Iran khỏi các khoản đầu tư và thương mại quốc tế một cách hiệu quả và việc sử dụng tiền điện tử đã gia tăng kể từ đó như một cách để phá vỡ lệnh trừng phạt. Bitcoin đã được mô tả trong cuộc phỏng vấn là trong trong những cách duy nhất để kiếm tiền trong và ngoài nước.

Chính quyền Tổng thống Iran Hassan Rouhani từng tuyên bố sẽ ra mắt một đồng tiền điện tử quốc gia vào năm 2018. Gần đây, Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại Iran đã cấp hơn 1.000 giấy phép khai thác tiền điện tử cho các công ty trong nước.

Đầu tuần này, Lực lượng đặc nhiệm tài chính liên chính phủ đã thêm Iran vào danh sách đen cách quốc gia không tuân thủ các yêu cầu tài chính chống khủng bố.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments