Hơn 700 triệu USD bị thanh lý khi Bitcoin và altcoin giảm sốc

0

Giá Bitcoin giảm 3% sau khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc

Bitcoin (BTC) tiếp tục xuống thấp hơn vào ngày 21/01 khi một đợt biến động dữ dội đẩy đồng tiền điện tử lớn nhất về mức thấp nhất trong sáu tháng.

BTC mất mốc 40.000 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá BTC đã phục hồi phần nào sau khi chạm mức 38.250 USD, mất hơn 4.000 USD chỉ trong vài giờ.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

BTC hiện giao dịch quanh mức 39.000 USD và các trader vẫn đang choáng váng với cú giảm đột ngột này, vốn xảy ra ngay sau khi BTC đạt mức cao 43.500 USD đêm hôm trước.

Đà giảm mạnh của Bitcoin và thị trường altcoin đã khiến các trader quyền chọn bị thanh lý tới 725 triệu USD trong 24 giờ, trong đó BTC chiếm 292 triệu USD.

Phần lớn vị thế bị thanh lý là phe Long, điều cho thấy khu vực giá 40.000 USD đã được các trader tin tưởng như vùng hỗ trợ mạnh.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass
Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, sự kiện đáo hạn số hợp đồng quyền chọn trị giá 600 triệu USD hôm thứ Sáu được xem là thủ phạm chính gây ra đợt suy giảm. Ngược lại, các tác nhân bên ngoài, chẳng hạn như lệnh cấm hoàn toàn do Nga đề xuất đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử dường như không có tác động nhiều tới thị trường.

“Bitcoin không thể giữ được $42.4-42.7K, do đó, một vụ nổ ở phía bên kia của phạm vi và rất có thể, động lực tiếp tục đi xuống hơn nữa và mức thấp hơn -> đã xảy ra,” nhà phân tích Michaël van de Poppe giải thích.

Động thái này đã được dự đoán từ lâu, với một số nhà phân tích thậm chí còn dự báo Bitcoin sẽ giảm dưới 30.000 USD trong tháng 1.

Ether trở lại mức hỗ trợ quan trọng

Trong khi đó, altcoin đã bị thiệt hại nặng nề hơn đáng kể khi Bitcoin lao dốc.

Trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, tất cả đều ghi nhận mức giảm khoảng 10%, chỉ có Terra (LUNA) có mức lỗ ít hơn là 5%.

Ether (ETH) đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng quanh 2.800 USD, mức cao nhất mọi thời đại từ tháng 4 năm ngoái, mất gần 15% trên biểu đồ hàng tuần.

Biểu đồ 1 giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 5.000 đồng tiền số khác 24/7 tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments