Hơn 310.000 BTC đã tháo chạy khỏi các sàn giao dịch kể từ ngày “Thứ Năm đen”

0
- Advertisement -

Bloomberg: Chỉ báo kỹ thuật quan trọng cho thấy Bitcoin chuẩn bị "đột phá"

Các sự kiện diễn ra trên thị trường tiền điện tử vào ngày 12/3 – một ngày được gọi là “Thứ Năm đen tối”, là cực đoan và đã dẫn đến sự thay đổi trong động lực của các nhà đầu tư Bitcoin.

Một trong những thay đổi nổi bật nhất do cuộc khủng hoảng gần đây mang lại có thể được nhìn thấy khi xem xét số dư BTC trên các sàn giao dịch – vốn đang giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Dữ liệu cho thấy hơn 310.000 Bitcoin đã bị rút khỏi các sàn giao dịch trong khoảng thời gian sau ngày 12/3. Có khả năng người dùng đã chuyển sang một giải pháp trữ lạnh an toàn hơn, điều này báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang có kế hoạch giữ BTC của họ trong một thời gian dài hơn.

Hơn 310.000 BTC tháo chạy khởi các sàn giao dịch trong hai tháng

Ngày 12/3 sẽ mãi là một ngày đáng nhớ đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, thời điểm thị trường chứng kiến đợt bán tháo dữ dội – vốn được châm ngòi bởi một loạt các khoản thanh lý trên sàn BitMEX.

- Advertisement -
Fairspin

Bitcoin – được giao dịch ở mức $8.000 vào đầu giờ sáng trong ngày, đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ xuống khu vực thấp $5.000, nhưng tổn thất vẫn chưa dừng lại ở đó.

Việc các vị thế long liên tiếp bị thanh lý đã khiến phe mua dường như không thể chịu được bất kỳ áp lực bán nào vào thời điểm này.

Cuối cùng, đợt suy giảm này đã đẩy BTC xuống mức thấp nhất là 3.800 USD và kết thúc ngay sau khi BitMEX tạm ngừng giao dịch do một sự cố về phần cứng.

Trong khoảng thời gian kể từ khi vụ sụp đổ diễn ra, các nhà đầu từ đã rút Bitcoin của họ khỏi các sàn giao dịch với tốc độ chưa từng thấy.

Hãng phân tích blockchain Glassnode đã đề cập đến điều này trong một bài đăng gần đây, công ty giải thích rằng động thái này đã đánh dấu xu hướng dòng BTC chảy ra khỏi các sàn giao dịch lớn nhất từ trước tới nay, tổng cộng là hơn 310.000 BTC.

“Bitcoin đã chứng kiến đợt rút tiền khỏi các sàn giao dịch kéo dài lớn nhất. Theo dữ liệu của chúng tôi, hơn 310.000 BTC đã bị chuyển ra khỏi các sàn giao dịch kể từ ngày Thứ Năm đen. Dòng chảy ra lớn nhất: Bitfinex: -126,845 BTC, Huobi: -95,496 BTC, BitMEX: -95,438 BTC.”

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode
Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Xu hướng này có ý nghĩa gì đối với BTC?

Có hai yếu tố chính có khả năng đã thúc đẩy các nhà đầu tư rút Bitcoin của họ khỏi các sàn giao dịch.

Việc BitMEX được coi là đứng sau sự suy giảm này đã khiến người dùng mất long tin vào các thực thể tập trung, như sàn giao dịch, chính điều đó đã làm cho các nhà đầu tư phải chuyển tiền của họ ra ví lạnh.

Xu hướng này cũng có thể là do các nhà đầu tư thay đổi chiến lược đầu tư từ ngắn hạn sang dài hạn, khi mà Bitcoin bắt đầu hoạt động tốt hơn trong bối cảnh hỗn loạn kinh tê toàn cầu.

Dù bằng cách nào, thời gian giao dịch kéo dài và phí tăng cho thấy các trader có thể không quá dễ dàng chuyển Bitcoin của họ trở lại sàn giao dịch. Như vậy, điều này có thể cung cấp cho Bitcoin một số sự ổn định.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar