Dòng chảy Bitcoin vào các sàn giao dịch tăng vọt trước khi giá giảm xuống $8.600

0
- Advertisement -

Phân tích giá bitcoin ngày 07/06/2019

Giá Bitcoin đã giảm đến 8.800 USD vào cuối tuần qua, và dữ liệu cho thấy các miner và nhà đầu tư bán lẻ là thủ phạm hàng đầu gây ra sự điều chỉnh này.

Vào ngày 24/5, giá Bitcoin (BTC) đã giảm từ $9.300 xuống còn $8.800. Trong 24 giờ sau đó, giiá tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất là $8.600, điều này khiến tài sản kỹ thuật số hàng đầu có nguy cơ chứng kiến một pullback lớn hơn.

Sự sụt giảm ban đầu của Bitcoin xuống dưới 9.000 USD trùng khớp với một lượng lớn BTC chảy vào các sàn giao dịch và dữ liệu on-chain Bitcoin cho thấy những người chơi chính đã “xả” coin của họ vào cuối tuần qua.

Theo dữ liệu, các công ty khai thác, sàn giao dịch và nhà đầu tư bán lẻ có thể là những tác nhân dẫn tới đợt suy giảm của giá Bitcoin trong ba ngày qua.

Ai đang bán Bitcoin?

- Advertisement -
Fairspin

Như nhà đầu tư tiền điện tử Willy Woo đã giải thích trước đây, vai trò của một sàn giao dịch là khớp lệnh giữa người bán và người mua. Ví dụ: nếu một người mua Bitcoin ở giá $9.000, thì người bán phải bán BTC ở cùng mức giá đó để giao dịch được thực thi.

Woo cho biết:

“Khi chúng ta nói các trader đang ‘mua’ hoặc ‘bán’ thì đây là một huyền thoại. Mọi giao dịch đều cần có người mua và người bán để giao dịch đó được khớp.”

Khi các công ty khai thác bán BTC mà họ khai thác được và sàn giao dịch bán coin – được tạo ra từ phí giao dịch, họ sẽ gây áp lực bán ra bên ngoài đối với Bitcoin.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, dòng tiền vào của Bitcoin đã tăng vọt lên 2.435 BTC vào ngày 24/5. Đó là khoảng 22 triệu USD BTC được gửi vào các sàn giao dịch trong một ngày.

Dòng chảy Bitcoin vào tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Dòng chảy Bitcoin vào tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Thống kê cho thấy các sàn giao dịch tiền điện tử có khả năng không phải là những thực thể gây áp lực bán lớn nhất vào cuối tuần qua.

Nếu các sàn giao dịch là tác nhân lớn nhất dẫn tới pullback, thì dòng BTC chảy vào các sàn giao dịch phải duy trì ở mức thấp. Vì các sàn giao dịch tiền điện tử tạo ra doanh thu thông qua phí giao dịch và một sàn giao dịch có thể chỉ cần bán phí trên sàn giao dịch của riêng họ mà không phải chuyển số tiền lớn BTC sang các nền tảng khác.

Những tác nhân còn lại là các công ty khai thác và nhà đầu tư bán lẻ, và số liệu on-chain cho thấy rằng họ chính là thủ phạm có khả năng đứng sau vụ bán tháo vào ngày 24/5.

Trong tuần qua, ByteTree cho thấy các miner đã tạo ra 5.231 BTC doanh thu và chi tiêu 5.846 BTC. Nói một cách đơn giản, các công ty khai thác đã bán nhiều hơn số BTC mà họ đào được 614 coin trong khoảng thời gian bảy ngày.

Các miner đang bán nhiều hơn BTC họ khai thác. Nguồn: ByteTree
Các miner đang bán nhiều hơn BTC họ khai thác. Nguồn: ByteTree

Miner rất có thể đứng sau đợt bán tháo

Đối với các công ty khai thác lớn ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, mùa mưa hiện tại sẽ giúp họ có được giá điện rẻ hơn. Điều này có nghĩa là một số trung tâm khai thác có thể đảm bảo mức giá $0.03/KW – điều sẽ giảm chi phí khai thác xuống còn khoảng 6.000 USD.

Tuy nhiên, đối với những miner gánh quá nhiều nợ hoặc miner nhỏ hơn bên ngoài Trung Quốc, halving có thể có tác động tiêu cực đáng kể đến tỷ suất lợi nhuận của họ.

Mặc dù việc các miner đang bán nhiều hơn số BTC họ khai thác được do giá BTC thấp hơn chi phí khai thác hòa vốn ở Trung Quốc hay các miner gánh quá nhiều nợ đang “đầu hàng” vẫn chưa rõ ràng.

Nhưng, các điểm dữ liệu cho thấy các miner rất có thể đã dẫn đầu việc bán tháo Bitcoin trong phạm vi $9.300 đến $9.400, cùng với các nhà đầu tư bán lẻ trên Coinbase chuyển sang bán BTC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar