Hơn 20 công ty tiền điện tử rời khỏi Trung Quốc sau lệnh cấm của chính phủ

0

Dân Trung Quốc mua Bitcoin và token ICO như thế nào trong “bão” cấm?

Hơn 20 công ty lớn liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc tuyên bố sẽ tạm ngừng hoạt động và rời khỏi nước này khi chính phủ địa phương tiếp tục đàn áp lĩnh vực mới nổi.

Ảnh hưởng của lệnh cấm tiền điện tử ở Trung Quốc

Trung Quốc nhiều năm qua đã có lập trường tiêu cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và điều này có xu hướng gia tăng những tháng gần đây. Vào cuối tháng 9 năm nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết các giao dịch và hoạt động khai thác tiền điện tử bị cấm trong biên giới Trung Quốc. Nước này cũng cấm công dân giao dịch với các nền tảng giao dịch như vậy.

Ngay sau đó, nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử bắt đầu đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ. Theo China Securities Journal, đã có hơn 20 doanh nghiệp tiền điện tử ngừng cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc và chuyển ra nước ngoài.

Cái tên đáng chú ý nhất là Huobi, vốn tạm ngừng đăng ký mới đối với người dùng đến từ Trung Quốc chỉ vài ngày ngay sau khi lệnh đàn áp tăng cường được công bố. Sau đó, Huobi Poll, một trong những pool Bitcoin lớn nhất, đã chuyển hơn 4 tỷ USD BTC từ các thợ đào. Đây là dòng tiền vào (inflow) lớn nhất kể từ ngày 18/12 năm 2017.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc cũng đến ảnh hưởng tới Sparkpool, pool khai thác ETH lớn thứ hai thế giới. Sparkpool đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã tạm dừng quyền truy cập đối với người dùng mới ở Trung Quốc và từ bỏ tất cả các dịch vụ của mình kể từ ngày 30 tháng 9.

Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc cũng đã tịch thu các thiết bị khai thác tiền điện tử ở tỉnh Nội Mông, đây là lần tịch thu thứ 45 ở tỉnh này.

BTC trở nên mạnh mẽ hơn sau các lệnh cấm của Trung Quốc

Mặc dù quốc gia đông dân nhất thế giới đã tăng gấp đôi nỗ lực ngăn chặn tất cả các hoạt động tiền điện tử trong nước, nhưng Bitcoin cuối cùng vẫn vượt qua áp lực đó. Trên thực tế, giá BTC còn tăng mạnh mẽ hơn, đạt 54.500 USD tại thời điểm viết bài, tăng khoảng 25% kể từ khi lệnh cấm mới của Trung Quốc được công bố.

Người tố giác nổi tiếng Edward Snowden gần đây cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này. Theo ông, các hạn chế của Trung Quốc thực sự đã làm cho Bitcoin mạnh hơn.

Trong khi đó, Katie Haun – Đối tác tại Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) – đã kêu gọi các cơ quan quản lý tài chính Mỹ làm ngược lại với những gì Trung Quốc đã làm:

“Đây là một cơ hội cho Hoa Kỳ vì chúng ta nên làm điều hoàn toàn ngược lại trong suy nghĩ của tôi với lĩnh vực mà Trung Quốc đang làm.”

Có vẻ như, vào thời điểm hiện tại, nền kinh tế lớn nhất không có ý định thực hiện các chính sách tiêu cực như vậy đối với Bitcoin. Cả Chủ tịch Fed Jerome Powell và người đứng đầu SEC Gary Gensler đều trấn an người dùng rằng quốc gia này sẽ không cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments