Gary Gensler: “SEC không cấm tiền điện tử, nhưng Quốc hội có thể làm điều đó”

0

Gary Gensler: SEC không cấm tiền điện tử, nhưng Quốc hội có quyền

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuyên bố rằng SEC không có thẩm quyền hoặc ý định cấm tiền điện tử.

Trong buổi điều trần trước Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính vào ngày 6/10, Gensler nhấn mạnh rằng việc cấm tiền điện tử không nằm trong thẩm quyền của SEC, ông nói rõ, “Điều đó sẽ tùy thuộc vào Quốc hội.”

“Vấn đề là làm thế nào chúng tôi có được lĩnh vực này trong phạm vi bảo vệ người tiêu dùng của nhà đầu tư mà chúng tôi có và cũng đang làm việc với các cơ quan quản lý ngân hàng và các bên khác – làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng Bộ Tài chính có nó trong Chống rửa tiền, tuân thủ thuế,” Gensler phát biểu.

“Nhiều token trong số này đáp ứng được bài kiểm tra về việc trở thành một hợp đồng đầu tư, một ghi chú, hoặc một chứng khoán,” ông nói thêm, nhấn mạnh sự cần thiết phải “đưa tiền điện tử vào phạm vi bảo vệ nhà đầu tư của SEC.”

Gensler cũng lưu ý “các vấn đề ổn định tài chính mà stablecoin có thể gây ra” là ưu tiên của Uỷ ban.

Đại diện Patrick McHenry đã chất vấn Gensler về các hành động và lập trường của SEC liên quan đến tài sản kỹ thuật số dưới sự lãnh đạo của ông trong phiên điều trần này, cáo buộc chủ tịch SEC đã không hành động theo “thông lệ lâu nay của uỷ ban là bình luận về quy trình và luật lệ.”

“Một số nhận xét mà ông đưa ra đã đặt ra câu hỏi trên thị trường và làm cho mọi thứ trở nên kém rõ ràng hơn. Ông đã đưa ra những nhận xét có vẻ lạc lõng làm thay đổi thị trường, ông đã bỏ qua việc xây dựng quy tắc bằng cách đưa ra một tuyên bố mà không có quy trình phù hợp và về cơ bản ông đã điều hành một cách thô bạo đối với các nhà đầu tư Mỹ.”

Gensler trả lời rằng SEC tuân theo Đạo luật Thủ tục Hành chính.

McHenry cũng nhắc lại các bình luận của Gensler với Ủy ban Hạ viện vào năm 2019, thời điểm ông đang giảng dạy tại Học viện Công nghệ Massachusetts, nơi Gensler chỉ trích các phán quyết trước đây của SEC khi phân loại Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) là hàng hóa.

Khi được hỏi về quan điểm hiện tại về vấn đề này, Gensler nói, “Tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ token nào, nhưng tôi nghĩ luật chứng khoán khá rõ ràng – nếu bạn đang huy động tiền […] và công chúng đầu tư […] có kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận dựa trên nỗ lực của những người khác, phù hợp với luật chứng khoán. ”

Phiên điều trần hôm nay diễn ra cùng ngày McHenry nộp đề xuất Đạo luật về sự rõ ràng cho token kỹ thuật số năm 2021, dựa trên đề xuất an toàn do Ủy viên SEC Hester Peirce đưa ra vào tháng 2 năm 2020.

Trong buổi điều trần, McHenry đã nhắc nhỏ Gensler về việc liệu ông có dành thời gian để xem xét đề xuất của Peirce hay không. Tuy nhiên, Gensler đã né tránh trả lời, ông nói rằng:

“Ủy viên Peirce và tôi đã bàn về những suy nghĩ của cô ấy xung quanh một safe harbor [một khung pháp lý có từ năm 2000 giữa Mỹ và châu Âu] tiềm năng. Tôi nghĩ rằng thách thức đối với công chúng Mỹ là nếu chúng ta không giám sát điều này và bảo vệ nhà đầu tư, mọi người sẽ bị tổn thương.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments