Hashrate Bitcoin chạm mức trung bình cao kỷ lục bấp chấp hành động giá giảm

0

Hashrate của Bitcoin tăng 33% chỉ trong 2 ngày, liệu giá có di chuyển cùng chiều?

Hashrate trung bình 7 ngày của Bitcoin (BTC) vừa lần đầu tiên vượt qua mức cao nhất mọi thời đại 123,4 triệu TH/s nhờ các yếu tố cơ bản mạnh mẽ bấp chấp hành động giá giảm.

Dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm Blockchain.com cho thấy vào ngày 6/7, hash rate trung bình 7 ngày của mạng Bitcoin đã chạm đến một đỉnh cao mới.

Hashrate trung bình 7 ngày của Bitcoin vượt đỉnh hồi tháng 3

Bitcoin đạt được dấu mốc quan trọng này sau vài tuần tăng trưởng của hashrate, với mức trung bình 7 ngày ở mức 123,4 triệu TH/s vào thứ Hai.

Kỷ lục trước đó được thiết lập vào đầu tháng 3 – chỉ một tuần trước khi vụ sụp đổ của thị trường tiền điện tư diễn ra do tác động của đại dịch coronavirus – thứ đã làm gián đoạn nghiêm trọng cả hoạt động mạng và giá Bitcoin.

Biểu đồ 1 năm hashrate trung bình 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com
Biểu đồ 1 năm hashrate trung bình 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Hashrate là một thước đo về lượng sức mạnh mà các thợ mỏ (miner) dành để xử lý các giao dịch Bitcoin trên mạng lưới. Một mức trung bình cao hơn cho thấy rằng các miner có niềm tin nhiều hơn vào lợi nhuận và hoạt động của họ tiếp tục nên cao tính bảo mật cho mạng lưới.

Toiyeubitcoin đã thường xuyên thông tin về sự thay đổi trong hashrate BTC, cùng với những đợt điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin – vốn đang gia tăng sau khoảng một tháng trì trệ.

“Tôi kỳ vọng nó [độ khó khai thác] sẽ tiếp tục đi lên từ đây, có thể thấp hơn một chút so với đường màu xanh đậm 2016, ở mức ~2-3X / năm,” nhà phân tích PlanB bình luận vào thứ Hai.

Giá BTC nằm ở mức 50-DMA yếu

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ hiện trái ngược với việc thiếu sự hỗ trợ cho phe đẩy giá Bitcoin. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, một đợt gia tăng của thị trường chứng khoán đã giúp cặp BTC/USD tránh khỏi việc lần thứ ba test lại hỗ trợ 9.000 USD trong nhiều ngày.

Bitcoin đã chạm mức cao $9.370 vào ngày hôm nay, tuy nhiên, nó cũng chỉ ở đó một thời gian ngắn và hiện đã điều chỉnh về mức 9.250 USD.

Nhận định tình hình thị trường hiện tại, nhà phân tích filbfilb của CoinTelegraph Markets nhấn mạnh rằng các mức đó đại diện cho đường trung bình động 50 ngày của Bitcoin (DMA).

“Bitcoin đã không thể lấy lại mức $9.300 vào đêm qua. 50-DMA một lần nữa là thử nghiệm đối với Bitcoin, nằm ngay ở mứ hỗ trợ $9.250, nhưng hai lần trước đó cũng thất bại trong bối cảnh tương tự,” ông viết trên kênh giao dịch Telegram của mình.

“Tương lai S&P 500 cũng đã giảm trong cùng thời gian đó trong ngày, do đó, tôi sẽ bảo vệ vị thế long của mình ngay lúc này.”

Bitcoin đã thể hiện mối tương quan mạnh mẽ vớ S&P 500, khi mà PlanB đã dự báo BTC sẽ đạt $190.000 nếu chỉ số này vượt qua mức 4.000 điểm.

Trong khi đó, biến động thực tế của Bitcoin đang ở mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2018 – ngay trước đợt bán tháo khổng lồ mà đã đẩy giá BTC xuống đáy 3.100 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar