Hashrate Bitcoin đạt ATH mới, cộng đồng lạc quan về tương lai tăng giá

0

Chỉ số hash rate của Bitcoin lại phá kỉ lục mới

Hiện tại, giá Bitcoin đang vật lộn để tăng trở lại mức trên $12.000 giữa bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra. Tuy nhiên, tỷ lệ hashrate của đồng tiền này lại vừa đạt mức cao nhất thời đại mới (ATH).

Hash Rate của Bitcoin đạt 80 triệu hash mỗi giây

Theo dữ liệu từ Bitinfocharts, sức mạnh tính toán của Bitcoin đã vượt quá 80EH/giây vào ngày 8/8, đây là lần đầu tiên đạt được mức này. Kỷ lục mới này có nghĩa là mạng Bitcoin sẽ trở nên an toàn hơn vì cá hacker sẽ cần tốn nhiều thời gian và chi phí hơn nếu muốn xâm nhập vào mạng lưới.

Ngoài ra, hashrate cao sẽ tốt cho các thợ mỏ vì thực tế là họ sẽ thấy việc giải các bài toán để tìm block tiếp theo và nhận thưởng BTC dễ dàng hơn.

Cộng đồng Bitcoin trên Twitter đã rất phần khích trước kỷ lục mới này, hodlonaut là một người dùng như vậy, ông lưu ý:

“Một ngày khác, một hashrate ATH khác.

Lần đầu tiên đạt trên 80EH/s.”

Tốc độ tăng trưởng hashrate của Bitcoin trong năm nay là rất ấn tượng. So với các đồng tiền điện tử khác như Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV), hai đồng tiền này đã bị tụt lại so với Bitcoin. Bitcoin Cash hiện chậm hơn 40 lần so với BTC, trong khi con số này của BSV là 80 lần.

Giá Bitcoin không phản ứng tích cực

Sức mạnh tính toán tăng lên đồng nghĩa với việc nhiều thợ đào sắp tham gia mạng lưới Bitcoin. Điều này có thể lên đến đỉnh điểm của một đợt tăng giá. Tuy nhiên, hiện tại giá Bitcoin đã giảm 1,31% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức $11.618 theo CoinMarketCap. Thế nhưng, phe bull vẫn rất lạc quan. Trader tiền điện tử nổi tiếng Josh Rager cho biết ông không lo lắng ngay cả khi Bitcoin giảm xuống còn $9.000 hoặc thậm chí thấp hơn. Ông lưu ý:

Giá BTC hiện đang được hỗ trợ trên biểu đồ hàng tuần vào các khung thời gian cao hơn.

Miễn là giá giữ được trên $11.000, tôi không thực sự lo lắng về việc kiểm tra lại $9.000 một lần nữa hoặc thấp hơn.

Nó có nguy cơ giảm giá cao hơn tại thời điểm này.

Trong khi đó, nhà phân tích và một Bitcoin bull, Max Keizer, đã tỏ ra rất tích cực trước tin tức hashrate đạt kỷ lục. Ông tăng gấp đôi niềm tin của mình rằng hashrate sẽ thúc đẩy Bitcoin tăng giá.

“Hashrate dẫn dắt giá. 80 triệu ATH có nghĩa là chúng đang đi đúng hướng #Bitcoin.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar