Hàn Quốc chính thức đánh thuế tiền điện tử

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin tăng vọt tại Hàn Quốc, hiệu ứng "Kimchi Premium" trở lại?

Hong Nam-Ki – Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, vừa xác nhận sẽ chính thức áp thuế đối với tiền điện tử tại quốc gia này.

Theo tờ báo địa phương Korea JoongAng Daily đưa tin vào ngày 17/6, Bộ Tài chính sẽ tiết lộ thêm thông tin chi tiết về kế hoạch áp thuế tiền điện tử vào tháng tới. Ông Hong nói với Ủy ban Tài chính Quốc hội rằng:

“Chính phủ đã tiếp tục sắp xếp lại hệ thống thuế để phản ứng trước những thay đổi trong điều kiện thị trường, nhưng nó hoạt động đặc biệt để tinh chỉnh danh sách các mặt hàng chịu thuế và các loại thuế trong năm nay.”

Đề xuất đánh thuế tiền điện tử trước đây

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Bộ Tài chính Hàn Quốc đã cân nhắc việc áp thuế 20% đối với các khoản thu nhập từ tiền điện tử vào tháng 1 năm nay. Điều này khiến một số người suy đoán rằng những khoản lãi đó sẽ được coi là “thu thập khác” cho mục đích thuế và không thu hút thuế lãi vốn.

Tuy nhiên, Hiệp hội Chính sách Thuế Hàn Quốc sau đó đã đề xuất một cấu trúc thuế hai giai đoạn, ban đầu sẽ đánh thuế giao dịch mức thấp, trước khi thực hiện thuế thu nhập tiền điện tử.

- Advertisement -
Fairspin

Thế nhưng, sau đó không có thêm thông tin nào về việc các đề xuất này được áp dụng.

Thuế kỹ thuật số là cần thiết cho kinh tế toàn cầu hóa

Vị Bộ trưởng này cũng cho biết thêm rằng chính phủ đã thảo luận quốc tế về một cấu trúc thuế kỹ thuật số mới.

Cá nhân ông ủng hộ đối với một loại thuế như vậy, nhấn mạnh rằng nó có thể làm tăng doanh thu thuế cho nhà nước từ các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng điều đó cũng có thể khiến một số doanh nghiệp địa phương phải chịu thuế nước ngoài.

Động thái chính thức hóa cấu trúc thuế đối với tiền điện tử tại Hàn Quốc được đưa ra sau khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn Bithumb quyết định tranh chấp hóa đơn thuế trị giá 69 triệu USD, với lý do tiền điện tử không được công nhận hợp pháp là tiền tệ tại quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar