Hai công ty sáp nhập để mở trang trại khai thác Bitcoin rộng hơn 400.000 m2 tại Taxas, với công suất lên tới 1 triệu W

0
- Advertisement -

Máy đào bitcoin đại hạ giá giữa 'bão' tiền mã hóa

Whinstone US Inc. – một nhà phát triển trung tầm dữ liệu tốc độ cao có trụ sở tại bang Louisiana và Northern Bitcoin AG – một công ty khai thác Bitcoin tại Đức, đã sáp nhập để mở một trang trại đào Bitcoin với diện tích lên tới 100 mẫu Anh (khoảng 404.686 m2) tại bang Taxas của Hoa Kỳ.

Cùng thông báo vào ngày 20/11, Whinstone và Northern Bitcoin AG cho biết trang trại này là “cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới với công suất 1 gigawatt (GW)” – tương đương với 1 triệu W.

Whinstone hiện đang vận hành các cơ sở khai thác riêng của mình ở Hà Lan, Thụy Điển và Hoa Kỳ, trong khi Northern Bitcoin AG vận hành cơ sở của mình ở Na Uy, theo báo cáo.

Mathis Schultz – CEO của Northern Bitcoin AG, bình luận về sự phát triển:

“Với đợt sáp nhập này, chúng tôi đang tự thúc đẩy mình nhanh hơn dự định ban đầu lên đỉnh của thế giới về khai thác bitcoin. Cùng nhau, chúng tôi sẽ có một vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp đang phát triển nhanh này và được định vị tốt để hưởng lợi lớn từ sự phát triển của công nghệ blockchain trong tương lai.”

- Advertisement -
Fairspin

Việc xây dựng trang trại có diện tích “tương đương với 57 sân bóng đá” sẽ diễn ra theo 3 giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên bắt đầu trong quý 1 năm 2020 có công suất hơn 300 megawatt, và giai đoạn cuối cùng sẽ hoàn thành trước quý 4 năm 2020.

Các công ty cho biết họ đã có những khách hàng đầu tiên cho trang trại của mình, tuy nhiên không tiết lộ danh tính các khách hàng, ngoại trừ thông tin “hai tập đoàn được niêm yết chứng khoán.”

Texas – thiên đường khai thác mới?

Mới tháng trước, gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Bitmain của Trung Quốc đã khai trương một trang trại có công suất 50 megawatt cũng ở Texas và công ty gọi đây là “công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới.” Trang trại của Bitmain được xây dựng trên một khu đất rộng 33.000 mẫu Anh (khoảng 133 triệu m2) nhờ sự hợp tác với Khu phát triển thành phố Rockdale và công ty công nghệ DMG Blockchain Solutions của Canada. Bitmain cho biết vào thời điểm đó rằng sau này họ sẽ mở rộng trang trại lên công suất hơn 300 megawatt.

Công ty Layer1 được hỗ trợ bởi Digital Currency Group (DCG) gần đây cũng đã huy động được 50 triệu USD để thiết kế các chip khai thác nhằm vận hành các trạm biến áp của riêng mình ở Texas. Cuối cùng, công ty đã mua một tá đat trong thành phố.

Hiện tại, khoảng 70% thị trường khai thác tiền điện tử bị chi phối bởi các công ty khai thác ở Trung Quốc, nhờ hưởng lợi từ giá điện thấp và việc dễ dàng tiếp cận với các máy khai thác được sản xuất bởi Bitmain hay Canaan Creative. 5 mining pool hàng đầu hiện nay được biết đến cũng đều có trụ sở tại Trung Quốc, theo dữ liệu từ blockchain.com.

Tuy nhiên, theo Alexander Liegl – đồng sáng lập của Layer1, việc điều hành một trang trại khai thác ở Mỹ sẽ có cả ý nghĩa về mặt kinh tế lẫn hệ tư tưởng.

“Tôi cảm thấy rất kích thích về điều này, bạn cần một đại diện của Hoa Kỳ để tạo ra phân phối cân xứng hơn sức mạnh hash, điều đó chắc chắn sẽ là một kết quả tích cực cho cộng đồng và giao thức,” Liegl cho biết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar