Hà Lan cảnh báo Binance đang hoạt động bất hợp pháp

0

Binance vừa đốt hơn 60 triệu USD giá trị BNB trong đợt burn coin lớn nhất lịch sử

De Nederlandsche Bank, ngân hàng trung ương của Hà Lan, đã đưa ra cảnh báo đối với Binance Holdings Limited và các đơn vị cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người dân nước này.

Trong một tuyên bố hôm 18/8, De Nederlandsche Bank cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Binance hoạt động mà không tuân thủ Đạo luật Chống Rửa tiền và Tài trợ Khủng bố của đất nước, cáo buộc rằng khách hàng của Binance có nguy cơ “tham gia vào hoạt động rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.” Theo ngân hàng trung ương, Binance đang cung cấp bất hợp pháp các dịch vụ tiền điện tử cũng như ví lưu ký mà không đăng ký pháp lý bắt buộc.

Ngân hàng trung ương Hà Lan chỉ rõ rằng, cảnh báo này là gửi đến công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử Binance Holdings Limited cũng như các tổ chức “mà Binance cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan”. Cảnh báo này dường như cũng sẽ áp dụng cho sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu khác.

Trả lời Cointelegraph, đại diện của Binance cho biết sàn giao dịch tiền điện tử “đang trong quá trình nộp đơn đăng ký theo yêu cầu” và “sẽ làm việc một cách tích cực” với ngân hàng trung ương Hà Lan để đáp ứng các yêu cầu của họ.

“Điều quan trọng đối với Binance là lợi ích của người dùng của chúng tôi tiếp tục được bảo vệ,” người này nói. “Mặc dù chúng tôi chưa được đăng ký chính thức với [De Nederlandsche Bank], nhưng chúng tôi có một chương trình tuân thủ mạnh mẽ kết hợp các công cụ và quy trình để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.”

Cảnh báo mới nhất xuất hiện sau khi các cơ quan giám sát tài chính ở nhiều nước khác nhau tuyên bố Binance Holdings Limited không được phép cung cấp một số dịch vụ nhất định cho cư dân của họ. Các nhà chức trách ở Ý, Malaysia, Ba Lan, Đức, Vương quốc Anh, Quần đảo Cayman, Thái Lan, Canada, Nhật Bản và Singapore đã đưa ra cảnh báo, khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng đối với Binance, hoặc tuyên bố sàn giao dịch này đang hoạt động bất hợp pháp.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao nói rằng nỗ lực của ông chủ yếu tập trung vào việc đảm bảo rằng sàn giao dịch tuân thủ các cơ quan quản lý địa phương trong việc chuyển sang trở thành một tổ chức tài chính, thay vì “hoạt động ngày qua ngày của sàn giao dịch”. ” Zhao trước đây đã ám chỉ rằng ông sẵn sàng từ chức CEO để nhường chỗ cho một người có nền tảng pháp lý vững chắc hơn.

“Chúng tôi đang chuyển đổi từ một nhà đổi mới công nghệ thành một công ty dịch vụ tài chính, vì vậy chúng tôi cần phải tuân thủ đầy đủ,” Zhao nói. “Tôi tin rằng hiện tại tất cả các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đều coi tiền điện tử là công cụ tài chính.”

Ông nói thêm:

“Chúng tôi cần phải xin giấy phép và điều rất quan trọng là chúng tôi phải trao đổi với các cơ quan quản lý yêu cầu về các cuộc họp thường xuyên, nơi chúng tôi chủ động cập nhật cho họ về những gì chúng tôi làm.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments