Google gỡ bỏ ứng dụng ví MetaMask khỏi Google Play với lý do “dịch vụ lừa đảo”

0
- Advertisement -

Google gỡ ví MetaMask khỏi kho ứng dụng Google Play

Google đã gỡ bỏ ví Ethereum (ETH) và trình duyệt ứng dụng phi tập trung (DApp) MetaMask khỏi cửa hàng ứng dụng Google Play của mình.

Trong một thông báo trên Twitter vào ngày 26/12, team MetaMask cho biết Google đã trì hoãn hoạt động của client android của MetaMask từ cửa hàng ứng dụng Google Play, khẳng định rằng MetaMask đã vi phạm chính sách dịch vụ tài chính của Google.

Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm internet đã trích dẫn chính sách cấm khai thác tiền điện tử của mình trên thiết bị di động. Team MetaMask đã cố gắng kháng cáo quyết định của Google về việc cấm MetaMask khỏi Google Play nhưng không mang lại hiệu quả, vì Google đã bác bỏ kháng cáo. Dan Findlay – nhà phát triển đồng sáng lập của MetaMask, nói với CoinTelegraph:

“Chúng tôi rất hi vọng rằng đây chỉ là một sai lầm thực sự từ phía những nhà đánh giá của Google, bên cạnh quyết định cấm các video liên quan tiền điện tử trên YouTube, điều đó chắc chắn khiến tôi phát ốm về cách Google xử lý các công nghệ phi tập trung. Nếu mọi người chấp nhận cách hành xử độc quyền như Google, chúng ta thực sự không nên và không cần những lựa chọn tốt hơn.”

Đây không phải là động thái đàn áp duy nhất của Google đối với tiền điện tử

Trong nhiều ngày qua, YouTube – gã khổng lồ video thuộc sở hữu của Google, đã xóa nhiều video từ các tài khoản của một số YouTuber có nội dung liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, ngày hôm nay, đại diện của YouTube đã tuyên bố rằng đây chỉ là lỗi và các video đã bắt đầu được khôi phục.

- Advertisement -
Fairspin

Thế nhưng, việc YouTube đơn phương xóa bỏ các video rồi lại phục hồi đã khiến nhiều YouTuber mất niềm tin và bắt đầu khám phá các lựa chọn thay thế để lưu trữ video phi tập trung.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar