YouTube khôi phục các video liên quan đến tiền điện tử, thừa nhận chỉ là “nhầm lẫn”

0

YouTube khôi phục các video liên quan đến tiền điện tử, thừa nhận chỉ là "nhầm lẫn"

Nhiều video liên quan đến tiền điện tử đang được khôi phục lại trên YouTube sau vài ngày bị xóa mà không có lý do từ gã khổng lồ video.

YouTube đã phản hồi qua Twitter cho YouTuber Carl The Moon về việc các video liên quan đến tiền điện tử bị xóa trên nền tảng của mình trong tuần này.

Tài khoản Twitter TeamYouTube đã trả lời một tweet trước đó được đăng tải bởi Carl The Moon về vấn đề này, nêu rõ rằng:

“Xin chào, đây là lỗi của chúng tôi trong quá trình rà soát – video của bạn sẽ được khôi phục và đình công đã được giải quyết. Hãy thông báo cho chúng tôi nếu bạn nhìn thấy điều gì khác!”

Sau phản hồi từ TeamYouTube, Carl The Moon đã nói với CoinTelegraph qua tin nhắn trực tiếp trên Twitter:

“Tôi có thể xác nhận rằng cảnh báo/việc đình công của tôi đã được loại bỏ và hầu hết các YouTuber bị ảnh hưởng khác cũng đã loại bỏ cuộc đình công của họ.”

Mặc dù nội dung được phục hồi, nhưng niềm tin đã mất

Mặc dù YouTube đã thừa nhận sai lầm của mình, nhưng một số YouTuber bị ảnh hưởng trong những ngày lễ bởi lệnh cấm rõ ràng bắt đầu từ ngày 23/12.

Vào ngày 26/12, YouTuber Michelle M. – người sở hữu kênh MamaeCrypto, đã tweet rằng cô ấy đang cố gắng không để lệnh cấm của Youtube phá hỏng kỳ nghỉ lễ của mình.

Nguồn: Twitter
Nguồn: Twitter

Carl The Moon cũng giải thích rằng mặc dù các video của anh đã được sao lưu, nhưng anh đã mất niềm tin vào YouTobe.

“YouTube đã thừa nhận đây là một sai lầm, nhưng điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của YouTuber,” Carl The Moon nói. “Tuy nhiên, điều lớn nhất tôi học được khi làm Youtuber là không nên tin tưởng vào YouTube.”

YouTuber hướng tới các nền tảng nội dung phi tập trung

Mặc dù các nội dung liên quan đến tiền điện tử đang dần được phục hồi, nhưng nhiều YouTuber đã thể hiện sự quan tâm đến việc chuyển sang các nền tảng mạng xã hội dựa trên blockchain để chia sẻ nội dung.

LBRY – một nền tảng chia sẻ và xuất bản nội dung phi tập trung có hơn 500.000 người sử dụng, nói với CoinTelegraph rằng gần 200.000 người đã bắt đầu sử dụng nền tảng này trong tháng trước.

Tài khoản Twitter của LBRY đã tweet một thông báo cho các YouTuber bị ảnh hưởng rằng họ nên đăng tải video lên thư viện của LBRY trong trường hợp YouTube tiếp tục xóa các nội dung một lần nữa.

Hơn nữa, một số người có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử cũng đang chia sẻ quan điểm của họ trên Twitter.

CZ – Nhà sáng lập và CEO của Binance, đã tweet, “Đây là một ví dụ tốt về một thất trong thời gian ngắn, nhưng có lẽ là tốt trong dài hạn. Điều này cho phép các nền tảng mới có sự tự do tốt hơn xuất hiện. Mọi người sẽ tạo nội dung và đăng chúng ở nơi khác.”

Justin Sun – CEO và người sáng lập TRON, cũng tham gia với một tweet, “Đăng tải nội dung của bạn thông qua #BTFS and @BitTorrent. Nó sẽ tồn tại trên internet mãi mãi và có sẵn mọi lúc mọi nơi!”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar