Goldman Sachs sẽ tổ chức một cuộc gọi hội nghị với khách hàng về Bitcoin, vàng và lạm phát

0
- Advertisement -

Goldman Sachs từ bỏ kế hoạch lập bàn giao dịch tiền điện tử

Goldman Sachs sẽ sớm tổ chức một cuộc gọi hội nghị để thảo luận về tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay đối Bitcoin, vàng và lạm phát.

Theo lời mời đến các nhà đầu tư, Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs sẽ tổ chức một cuộc gọi với khách hàng về “Triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ & Ý nghĩa của các chính sách hiện tại đối với lạm phát, vàng và Bitcoin”. Cuộc gọi hội nghị được ấn định vào ngày 27/5 lúc 10:30 sáng theo giờ EST.

Sharmin Mossavar-Rhami, Giám đốc Đầu tư của Goldman, sẽ tổ chức cuộc gọi cùng với Jason Furman, giáo sư kinh tế tại trường Kinh doanh Harvard Kennedy và Jan Hatzius – nhà kinh tế và Trưởng phòng Nghiên cứu Toàn cầu tại Goldman Sachs.

- Advertisement -
Fairspin

Trong đó, hồi năm 2018, Mossavar-Rhami đã từng bày tỏ ý kiến gay gắt về hiệu quả của Bitcoin như một khoản đầu tư. Cô nói rằng cô không thấy giá trị trong Bitcoin hay bất kỳ loại tiền điện tử khác.

Lời mời không tiết lộ thêm thông tin nào về nội dung cuộc gọi bên ngoài tiêu đề của nó. Tuy nhiên, theo tiêu đề này, mục đích chính của cuộc gọi là thảo luận về các chính sách ngân hàng trung ương hiện tại và rủi ro lạm phát tiền tệ có thể ảnh hưởng đến các tài sản như Bitcoin và vàng như thế nào. Năm 2020, Cục Dự trữ Liên bang đã in hơn 3 nghìn tỷ đô la thông qua các phương thức nới lỏng định lượng (Quantitative easing – QE) và các chương trình tài chính như Đạo luật Cares, mở rộng bảng cân đối kế toán gần gấp hai lần trong quý đầu tiên của thập kỷ mới. ( Các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang có những hành động tương tự).

Như những người ủng hộ tiền cứng (hard money) lập luận, bối cảnh này đã tạo tiền đề cho lạm phát và một môi trường khan hiếm tài sản như bitcoin và vàng sẽ phát triển mạnh. Cuộc tranh luận này đã thu hút sự chú ý của tỷ phú đồng thời là nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu Paul Tudor Jones, người đã tiết lộ trước Halving lần ba một vài ngày rằng ông đặt niềm tin vào tương lai dài hạn của Bitcoin. Trong một ghi chú về triển vọng thị trường có tiêu đề “Lạm phát tiền tệ khổng lồ”, Jones đã nhấn mạnh Bitcoin gần giống vai trò của vàng trong các vấn đề kinh tế trong những năm 1970.

Lời mời của Goldman Sachs khá phù hợp với tâm lý hiện nay khi mà những ông lớn khác của Phố Wall cũng đang bắt đầu chú ý đến mảng cryppto. thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi JPMorgan Chase, ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, tuyên bố họ đang mở tài khoản giao dịch Bitcoin, hợp pháp hóa đáng kể cho một ngành công nghiệp đã đấu tranh để duy trì các mối quan hệ với ngân hàng trong những năm qua.

Phố Wall đang đánh thức tiềm năng của Bitcoin và thậm chí có thể tin tưởng vào “vàng kỹ thuật số”.

Câu hỏi là, ngân hàng nào sẽ là người nối tiếp xu hướng này?

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Trungvanhoang/Forbes
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar