CEO Binance khuyên các nhà đầu tư tiền điện tử nên hodl, không trade

0
- Advertisement -

CEO Binance: Sớm muộn gì cũng sẽ có đợt bull run

Changpeng Zhao (CZ) – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, cho biết dữ liệu nội bộ của họ cho thấy các trader tiền điện tử hoạt động thường xuyên kiếm được ít lợi nhuận hơn so với các nhà đầu tư mua và hodl dài hạn.

Trong một loạt tweet mới đây, CZ đã trả lời một người theo dõi trên Twitter về cách tiếp cận tốt nhất để đầu từ tiền điện tử.

“Không phải lời khuyên đầu tư, nhưng dữ liệu cho thấy nhiều holder có lợi nhuận tốt hơn trader. Nhưng holding là khó. Trading làm cho bạn có cảm thấy như bạn đang kiểm soát. Trong khi holding cho cảm giác thụ động.”

Một nghiên cứu về thị trường chứng khoán vào năm 2019 có kết quả tương tự cho thấy, trong khoảng thời gian 15 năm, một chiến lược đầu tư thụ động luôn vượt trội so với giao dịch tích cực. Đối với thị trường tiền điện tử, Tom Lee – chiến lược gia hàng đầu của công ty phân tích thị trường Fundstrat, cho biết hầu hết các khoản lợi nhuận của Bitcoin đến từ 10 ngày tốt nhất trong năm của đồng coin này, trong đó nêu bật những khó khăn trong việc xác định thời điểm thị trường BTC.

“Trước khi mọi người bắt đầu lo lắng rằng liệu mùa đông tiền điện tử đã kết thúc hay chưa, thì hãy nhớ ‘quy tắc 10 ngày tốt nhất” của Fundstrat. Trừ 10 ngày tốt nhất của Bitcoin, BTC giảm 25% mỗi năm. Tất cả lợi nhuận đến trong 10 ngày. Bạn có giỏi giao dịch không?”

10 ngày tốt nhất cho BTC kể từ năm 2013. Nguồn: Fundstrat
10 ngày tốt nhất cho BTC kể từ năm 2013. Nguồn: Fundstrat

CZ cũng thổ lộ rằng ông tin các nhà đầu tư tiền điện tử nên dành nhiều hơn thời gian cho bản thân và không nên quá lo lắng về việc “lỡ thuyền”.

“Tất cả mọi người mà tôi đã gặp – những người đã tham gia vào tiền điện tử, từng nghĩ rằng họ đã vào muộn, không có ngoại lệ, kể cả tôi, cho đến 5 năm sau. Tôi hi vọng điều tương tự sẽ xảy ra vào năm 2025. Trò chơi này mới chỉ là bắt đầu.

Không phải lời khuyên tài chính. Và đừng giao dịch nếu bạn không phải là trader. Hodl.”

- Advertisement -
Fairspin

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar