Giá Ethereum tăng vọt 12%, nguyên nhân được cho là do hợp đồng tương lai ETH

0

ErisX – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Chicago, vừa mới gửi thử nhận xét tới CFTC nhằm phản hồi về cơ chế và thị trường của Ethereum. Theo đó, ErisX tin tưởng hợp đồng tương lai ETH sẽ có tác động tích cực tới toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Ethereum (ETH) tăng 12% – Hợp đồng tương lai Ether là lý do?Bức thư được gửi vào ngày 15/2 thể hiện niềm tin của sàn ErisX rằng:

Việc giới thiệu Hợp đồng tương lai Ether sẽ có tác động tích cực đến sự tăng trưởng và trưởng thành của thị trường.”

ErisX là một “phiên bản mới” của sàn giao dịch Eris Exchange hoạt động trong thị trường phái sinh truyền thống. Nền tảng này dự kiến ​​sẽ bắt đầu hỗ trợ giao dịch giao ngay bằng Bitcoin (BTC), EthereumLitecoin (LTC), cũng như các hợp đồng tương lai trong nửa cuối năm 2019, nếu được giới chức quản lý phê duyệt.

Trong thư gửi CFTC, ErisX lập luận rằng:

Việc niêm yết và mua bán Hợp đồng tương lai Ether trên các thị trường do CFTC điều chỉnh là phù hợp với những nỗ lực của cơ quan này nhằm thúc đẩy các thị trường giao dịch phái sinh công khai, minh bạch, cạnh tranh và giúp ngăn chặn hành vi gian lận, thao túng giá…”

Như chúng tôi đưa tin, CFTC từ lâu đã xác định rằng Bitcoin là hàng hóa – chứ không phải là một loại Chứng khoán nằm dưới quyền kiểm soát của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Sau cuộc tranh luận quan trọng đó, Ether cũng đã bị xóa bỏ phân loại là chứng khoán vào tháng 6/2018.

Theo chẩn đoán về tình trạng hiện tại của thị trường Ethereum, sàn giao dịch ErisX khẳng định quan điểm của mình rằng việc thiếu sự rõ ràng về quy định đã ngăn cản các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, kèm theo đó là nhiều rủi ro đối với nhà đầu tư.

Do đó, ErisX cho rằng các sản phẩm ETH được tiêu chuẩn hóa, được điều chỉnh bởi CFTC sẽ thu hút sự tham gia rộng rãi hơn từ các tác nhân thể chế và người dùng thương mại, giúp thị trường mạnh hơn, thanh khoản và linh hoạt hơn, quản lý rủi ro tốt hơn, cùng với giá chính xác, hiệu quả hơn.

Hiện chưa biết CFTC sẽ phản hồi bức thư này như thế nào, nhưng có vẻ như thị trường tiền mã hóa đã có một số phản ứng tích cực.

Đầu tuần 18/2, thị trường cryptocurrency chuyển xanh đầy hi vọng.

Ngay đầu ngày 18/2, toàn thị trường đồng loạt chuyển xanh với những mức tăng trưởng đầy hi vọng. Đặc biệt là ETH – “nhân vật chính” của câu chuyện này – đã tăng gần 12%, hiện đang giao dịch quanh mức giá 138 USD. Trong top 10, Bitcoin Cash (BCH) cũng đang có con số khá ấn tượng là 7,4% trong 24 giờ qua, đạt mức giá 131 Đô la Mỹ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments