Giá Dogecoin lao dốc, tài sản của ‘cá voi’ bay hơi gần 16 tỷ USD

0

Nhà bán lẻ đồ điện tử Newegg chấp nhận thanh toán Dogecoin

Giá Dogecoin lao dốc gần 70% kể từ mức đỉnh hồi tháng 5 khiến tài sản một nhà đầu tư “cá voi” sụt giảm từ 24 tỷ USD xuống 8,2 tỷ USD.

Theo CoinDesk, giá Dogecoin sụt giảm tới 22% trong 24 giờ qua, xuống chỉ còn 0,2 USD/đồng trong ngày 22/6. Tính từ mức đỉnh 0,7 USD/đồng hồi đầu tháng 5, giá Dogecoin đã bay hơi tới 70%.

Trên Twitter, nhà phân tích tiền mã hóa Tyler Durden dự báo giá Dogecoin sẽ lao dốc xuống 0,05 USD/đồng và “thậm chí cả Elon Musk cũng không thể cứu nổi Dogecoin”.

Theo Business Insider, một nhà đầu tư Dogcoin sở hữu tới 37 tỷ đồng, tương đương 28% nguồn cung Dogecoin và số tiền mã hóa này trị giá hơn 24 tỷ USD hồi đầu tháng 5. Nhà đầu tư này không hề bán ra ngay cả khi giá Dogecoin đạt đỉnh.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng của thị trường tiền mã hóa đã đẩy giá Dogecoin sụt giảm nghiêm trọng. Hiện, tổng giá trị số Dogecoin mà nhà đầu tư này đang nắm giữ chỉ còn lại khoảng 8,2 tỷ USD.

Giá Dogecoin lao dốc mạnh xuống 0,2 USD/đồng. Ảnh: CoinDesk.
Giá Dogecoin lao dốc mạnh xuống 0,2 USD/đồng. Ảnh: CoinDesk.

Một chuyên gia tiền mã hóa cho rằng có thể nhà đầu tư “cá voi” này là một sàn giao dịch tiền mã hóa. Có tin đồn rằng sàn giao dịch Robinhood chính là đối tượng nắm giữ số Dogecoin khổng lồ này.

Bất chấp việc giá Dogecoin sụt giảm, nhiều người vẫn cho rằng loại tiền mã hóa này có thể trở thành công cụ thanh toán hữu ích. Đến nay, một số doanh nghiệp Mỹ đã chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin.

Bất chấp cú lao dốc 70%, giá Dogecoin vẫn tăng tới 4.100% tính từ đầu năm đến nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zingnews
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments