Giá Bitcoin giảm xuống dưới $10.000, vốn hóa thị trường “bốc hơi” 10 tỷ USD

0

Giá Bitcoin giảm $400 trong một giờ khi không thể phá vỡ mốc $11.000

Động thái được chờ đợi từ lâu của giá Bitcoin cuối cùng đã bắt đầu trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Dự đoán về một cú dump trở lại mức 4 con số đã được chứng minh vì đó chính xác là những gì vừa xảy ra khiến thị trường tiền điện tử bốc hơi 10 tỷ USD chỉ trong vài giời.

Bitcoin bị đạp xuống tới $9.600

Việc BTC củng cố kéo dài suốt một tuần qua đã bị chấm dứt đột ngột khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới sụt giảm gần 5% trong một giờ. Trong phần lớn thời gian 24 giờ qua, Bitcoin đã giao dịch quanh mức $10.150 nhưng đã bám vào hỗ trợ ở đó.

Mức hỗ trợ này đã bị xuyên thủng bởi một cây nến đỏ khổng lồ đẩy BTC xuống vùng hỗ trợ trước đó ở $9.600, theo TradingView. Trong cùng khung giờ, giá Bitcoin nhanh chóng tăng trở lại gần mức $9.800. Tại thời điểm viết bài, BTC/USD đang giao dịch ở mức $9.838.

Biểu đồ giá 4 giờ của BTC. Theo TradingView
Biểu đồ giá 4 giờ của BTC. Theo TradingView

Cú dump lớn mới nhất này đã kéo BTC trở lại mức giá thấp nhất trong gần 3 tuần nhưng đồng coin này vẫn nằm trong kênh giới hạn phạm vi mà nó hình thành trong vài tháng qua.

Mức kháng cự hiện tại vẫn còn quá mạnh để phe bull có thể vượt qua, vì vậy câu hỏi tiếp theo là liệu BTC sẽ duy trì trên mức hỗ trợ trước đó hay giảm xuống để thiếp lập mức thấp hơn.

“Ok, mức kháng cự rõ ràng là rất mạnh mẽ. Câu hỏi bây giờ là liệu BTC có test lại hỗ trợ hay không. Theo quan điểm của tôi là Không. Ít nhất là không phải lúc này.”

Hiện tại, BTC có vẻ đã ổn định ở mức hỗ trợ mạnh trước đó trong khu vực $9.000 cao nhưng liệu có đủ số lượng người mua vào để đẩy đồng coin này lên lại mức 5 con số hay không. Điều này có vẻ sẽ không xảy ra vì cùng một lượng tiền đang được đưa vào và thoát ra khỏi thị trường, do đó, không có dòng tiền mới, BTC sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi hẹp.

Altcoin một lần nữa theo chân Bitcoin

Thị trường altcoin đã có một “vụ nổ lớn” trong vài ngày qua, đặc biệt là Ethereum (ETH), XRP và Stellar Lumens (XLM). Tuy nhiên, mọi hi vọng rằng các altcoin sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc Bitcoin giảm giá đã một lần nữa thất bị khi “sắc đỏ” lại đang bao trùm thị trường.

Phần lớn altcoin đang theo chân người “anh cả” thoát khỏi thị trường tăng giá khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 10 tỷ USD trong vài giờ qua. Ethereum đã giảm về $205 sau 4 ngày tăng mạnh. Đồng altcoin lớn nhất thị trường thực sự cần duy trì trên mức $200 để tránh khỏi việc mọi thành quả cố gắng đạt được trong tuần qua bị xóa sạch.

Sau cú pump lớn ngày hôm qua, XRP của Ripple đã giảm trở lại dưới mức $0,3 một lần nữa. Sắc đỏ ngày càng bao trùm phần còn lại của thị trường altcoin và chỉ một số ít cho thấy màu xanh yếu ớt tại thời điểm này khi BTC kéo tất cả chúng xuống vực thẳm lần thứ mười một.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar