Giá Bitcoin đang ở trong ‘xu hướng tăng bền vững hơn’ so với năm 2019

0

"Chữ thập vàng" xuất hiện, giá Bitcoin tăng 170% để đạt mức $26.000

Mức cao nhất trong hơn một năm của Bitcoin (BTC) mới đây là khác so với đợt bull run vào năm 2019, vì số dư sàn giao dịch giảm, một báo cáo mới tiết lộ.

Báo cáo có tên “Bitcoin Outlook” được xuất bản vào ngày 21/09 từ Delphi Digital đã nêu bật các xu hướng độc đáo trong hành động giá của BTC.

Các hodler Bitcoin hiện “có thời hạn dài hơn”

Theo các nhà nghiên cứu tại Delphi Digital, việc Bitcoin đạt 12.500 USD vào tháng trước có rất ít điểm chung với đợt tăng lên 13.800 USD vào tháng 6 năm 2019.

Điều này là bởi vì trữ lượng BTC trên các sàn giao dịch vào thời điểm đó (2019) đã tăng, trong khi năm nay, số liệu này tiếp tục giảm bất chấp giá tăng. Do đó, áp lực bán nói chung từ các nhà giao dịch và nhà đầu tư là ít hơn trong thời gian này.

“Không giống như xu hướng tăng giá năm 2019, trùng hợp với việc trữ lượng BTC tăng, xu hướng hiện tại cho thấy sự phân kỳ giữa trữ lượng BTC và giá,” các nhà nghiên cứu lập luận.

“Điều này cho thấy một động thái bền vững hơn cho BTC so với năm 2019, vì dữ liệu chỉ ra cơ sở holder với thời hạn dài hơn.”

Các phát hiện này phù hợp với nghiên cứu gần đây về hành vi holder, với nhà phân tích trên chuỗi CryptoQuant đưa ra kết luận tương tự về trữ lượng sàn giao dịch.

Trữ lượng BTC sàn giao dịch hay số lượng BTC được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 2,96 triệu BTC vào tháng 2 xuống con 2,59 triệu BTC tại thời điểm hiện tại. Cặp BTC/USD cũng đang giao dịch trong phạm vi tương tự tháng 2 là 10.430 USD.

Biểu đồ trữ lượng Bitcoin sàn giao dịch 6 tháng. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ trữ lượng Bitcoin sàn giao dịch 6 tháng. Nguồn: Glassnode

Nhu cầu BTC “lành mạnh” làm tăng outflow của thợ đào

Trong báo cáo, Delphi nhấn mạnh rằng các yếu tố khác có thể thay đổi thói quen của các holder. Chẳng hạn, họ có thể sử dụng stablecoin làm tài sản thế chấp cho các giao dịch hoặc đơn giản là để BTC trên các sàn giao dịch, thay vì cố gắng lưu trữ chúng trong ví riêng.

“Khi giá tăng và trữ lượng BTC giảm, điều này thể hiện một xu hướng tích lũy BTC,” các nhà nghiên cứu tuyên bố.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, sự biến động của Bitcoin đã tạo ra những khoảng thời gian bất ổn ngắn ngủi cho các thợ đào, bất chấp việc các nguyên tắc cơ bản của mạng lưới hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Dòng tiền BTC từ các pool đào tới các sàn giao dịch (Inflow) đã tăng đột biến trong những tháng gần đây, nhưng theo thời gian, Delphi lưu ý rằng tác động của chúng đang trở nên ít nghiêm trọng hơn.

“Vào ngày 13/09, chúng tôi đã chứng kiến inflow lớn nhất hàng năm là 1114 BTC. Đáng chú ý, điều này không kích hoạt hành động giá tiêu cực,” báo cáo cho biết thêm.

“Các đợt Inflow lớn gần đây (được đánh dấu bằng bong bóng màu xanh lá cây) đã được hấp thụ hết bởi các lệnh mua vào, điều này có thấy một nhu cầu lành mạnh.”

Trên Twitter, Paul Burlage, một trong những nhà nghiên cứu, đã thu hút sự chú ý với sự tăng trưởng của cá voi Bitcoin – hiện đang di chuyển song song với tốc độ tăng giá.

Cá voi Bitcoin so với xu hướng tăng giá. Nguồn: Delphi Digital
Cá voi Bitcoin so với xu hướng tăng giá. Nguồn: Delphi Digital

Trong tương lai, các mối đe dọa đối với sự ổn định của Bitcoin đáng chú ý đến từ bên ngoài, với cả nơi trú ẩn an toàn và các tài sản vĩ mô truyền thống đang phụ thuộc vào sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar