Tỷ phú Tyler Winklevoss: “Bitcoin tốt gấp 10 lần vàng”

0

Bitcoin có khả năng vượt xa vàng kỹ thuật số

Theo tỷ phú Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Bitcoin sẽ đánh bại vàng trong trò chơi của chính nó.

“Bitcoin là một loại vàng tốt hơn vàng – và không chỉ tăng dần, mà còn theo thứ tự cấp độ hoặc tốt hơn gấp 10 lần,” Winklevoss viết trong một tweet hôm 21/09.

Trong hơn một thập kỷ qua, Bitcoin đã tăng giá chóng mặt, vượt qua nhiều lần so sánh giá mang tính bước ngoặt trong suốt chặng đường. Đối với nhiều người, giờ đây BTC được xem như một như một nơi lưu trữ giá trị hơn là một loại tiền tệ giao dịch và công chúng thường so sánh đồng tiền kỹ thuật số này với vàng; một phương pháp lưu trữ giá trị đã được kiểm chứng qua hàng nghìn năm.

“Tôi không hiểu tại sao lại có sự cạnh tranh giữa vàng và Bitcoin,” NebraskanGooner – một trader tiền điện tử ẩn danh nói với CoinTelegraph. “Tôi coi cả hai thứ như một kho lưu trữ giá trị,” ông nói thêm. NebraskanGooner cũng là người sáng lập của LVL, một giải pháp ngân hàng trong không gian tiền điện tử.

Trong bài đăng trên Twitter của mình, Winklevoss chia sẻ một biểu đồ phân tích hai tài sản này. Trong số 7 tính năng, vàng chỉ có một – tổng số tiền được giữ trong tài sản. Vàng có vốn hóa thị trường là 9 nghìn tỷ USD, trong khi BTC có vốn hóa là 200 tỷ USD. Mặt khác, Bitcoin đã giành chiến thắng trong cuộc đua khan hiếm, đọ bền, tính di động, khả năng phân chia, lưu trữ và khó làm giả.

Bitcoin gần đây cũng đã trở nên nổi tiếng hơn nữa như một kho lưu trữ giá trị trong mắt công chúng chính thống vào năm 2020, khi nhiều gã khổng lồ tài chính truyền thống đã đầu tư rất nhiều tiền vào tài sản này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar