Giá Bitcoin tăng gần 1.000 USD chỉ trong một ngày, và đây là lý do!

0

Vào trưa ngày 02/04, giá Bitcoin đã bất ngờ tăng vọt lên mức $4.800, thậm chi trên sàn BitMex là $5.100. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng tăng hơn 20 tỷ USD. Nhiều người cho đây chỉ là một trò đùa hậu cá tháng tư, nhưng biểu đồ giá thì không biết nói dối. Vậy lý do gì đã khiến Bitcoin “nhảy vọt” như vậy?

Giá Bitcoin tăng gần 1.000 USD trong ngày, và đây là lý do!

#1: Cá tháng Tư: SEC chấp thuận ETF, Buffett mua Bitcoin

Nguyên nhân Bitcoin bất ngờ tăng giá như thế, hẳn một phần nhờ vào hai trò cú lừa nói trên.

Tuy nhiên, chúng tôi xin đính chính lại, thông tin SEC phê duyệt Bitcoin ETF hoàn toàn là tin đồn thất thiệt.

Tuy nhiên, không biết ngẫu nhiên hay cố ý, khá nhiều người dùng đã liên tục đăng tải lại thông tin này dù ngày 01/04 đã qua. Rất nhiều người thậm chí còn nghĩ đây là sự thật và cứ thế, tin đồn tiếp tục truyền đi.

April Fools…?

The SEC Drops the Bomb: Approves #Bitcoin ETFs, #Cryptocurrency Markets Skyrocket! $BTC at $4,800!

Source: https://t.co/GYOnCVRwIn pic.twitter.com/2qV5sCmRXp

— ???????? (@StackingUSD) April 2, 2019

“Cá tháng tư à…? SEC thả bom: Phê duyệt #Bitcoin ETFs, #Cryptocurrency Thị trường tăng vọt! BTC 4.800 USD!”

Một lý do khác có thể xuất phát từ thông tin ông trùm kinh doanh người Mỹ, tỷ phú Warren Buffett đang mở rộng danh mục đầu tư của mình và mua vào Bitcoin.

Buffett từ lâu vốn đã có định kiến với Bitcoin. Vì vậy, không có gì tuyệt hơn khi nghe tin Buffett sẽ đứng về Bitcoin và trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên điều đó không đúng. Tin tức này cũng là một trò đùa ngày cá tháng tư.

#2: Tâm lý thị trường

Tâm lý chung của thị trường trong suốt hai tuần qua là làm cách nào giúp Bitcoin kiểm tra lại mức 4.200 USD – vốn đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

Khá nhiều dự báo giá Bitcoin cho rằng, chỉ cần BTC trụ vững trên 4.000 USD, khả năng tăng lên 4.200 USD là rất cao. Và triển vọng sẽ tăng lên 5.000 USD trong thời gian ngắn.

Và nay, chuyện đó đã thành sự thật.

“Có vẻ như đà tăng trưởng Bitcoin ngày hôm nay chỉ đơn giản là từ những phân tích kỹ thuật trước đây. Ngay khi BTC phá vỡ ngưỡng kháng cự 4.200 USD, đồng coin này đã tăng mạnh.”

Bitcoin đã đơn giản vượt qua ngưỡng kháng cự, sau đó mức 4.200 USD đã đóng vai trò như chất xúc tác, đẩy động lực mua vào lên đỉnh điểm. Và kết quả là đã có lúc, Bitcoin đạt mức 5.000 USD trên sàn BitMex (dù chỉ trong một thời gian ngắn).

#3: Mùa coin đang tới, Bitcoin – Litecoin Halving cận kề

Thời gian gần đây, báo chí liên tục đưa tin mùa Altcoin đang đến (hoặc thậm chí đã đến); tuy nhiên, Bitcoin vẫn im hơi lặng tiếng.

Do đó, có vẻ như không còn muốn lép vế sau các đàn em, Bitcoin đã thử “một lần chơi lớn xem ai đó có trầm trồ”, tăng từ 4.100 USD lên hẳn 4.700 USD (tính theo CoinMarketCap) sáng ngày 02/04/2019.

Khi Bitcoin ổn định trở lại, theo dự báo của các nhà phân tích, đấy cũng là chất xúc tác giúp các Altcoin khác cơ cơ hội tăng lên.

“Bạn đã sẵn sàng cho sự kiện Bitcoin Halving 2020? Phần thưởng đào coin sẽ giảm từ 12.5 xuống 6.25 BTC. Và sự kiện này có thể dẫn đến một đợt tăng giá mạnh, giống như năm 2016.”

Hơn nữa, khá nhiều người cho rằng chỉ bằng hai sự kiện Bitcoin Halving 2020 và Litecoin Halving (dự kiến tháng 08/2019), BTC tăng cũng là điều dễ hiểu.

Hơn nữa, cũng có nhận định cho rằng, thị trường giá giảm thật ra đã kết thúc từ 03 tháng trước. Và chúng ta nên chuẩn bị tinh thần bước vào đà tăng.

Tại thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, giá Bitcoin vẫn dao động quanh mức 4.742 USD, tăng gần 15% trong 24 giờ qua.

Tỷ giá Bitcoin hôm nay
Nguồn: CoinMarketCap.

Hiện vẫn còn quá sớm để nói chính xác chất xúc tác chính xác cho lần tăng giá Bitcoin này là gì. Song, với tâm lý tích cực trên thị trường, có lẽ chúng ta không cần phải có lý do gì cả…


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Chepicap
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments