Giá Bitcoin tăng mạnh lên vùng $6.900, Tether khởi động máy in

0

Tối ngày hôm qua, giá Bitcoin đã bất ngờ tăng mạnh lên trên $6.900 và đang “phá” mức cản $7.000 lần đầu tiên trong tuần, sau khi 5 tỷ USD được đổ vào thị trường chỉ trong 5 phút điên cuồng.

Giá Bitcoin “phóng” thẳng lên 6900 USD

Giá Bitcoin chạm mốc 6942 USD, tường mua đã đẩy giá và giá trị vốn hóa thị trường đạt mức cao nhất kể từ ngày 7 tháng 8.

Động thái mới nhất có thể gợi nhớ về tường mua 5 tỷ USD trong tuần trước trong suốt quá trình bảo trì theo kế hoạch của BitMEX, đã bị nhiều người cho là “giết short” và trong một thị trường có biến động nhanh như thị trường tiền điện tử, không có hai cú tăng nào là giống nhau cả.

Giá Bitcoin như vậy, cá voi ăn no rồi sao?

Những người theo phe Short nên thận trọng hơn sau khi giá Bitcoin tăng đột biến vào ngày 21 tháng 8 và tỷ lệ việc short Bitcoin vẫn còn cao hơn so với việc long Bitcoin rất nhiều.

Biểu đồ giá Bitcoin
Biểu đồ giá Bitcoin

Trong khoảng thời gian có lưu lượng giao dịch thấp, những điều này cung cấp điều kiện dừng săn cho cá voi – những người có thể giết short một cách dễ dàng.

Do đợt tăng giá Bitcoin trùng hợp với lúc doanh nghiệp Đông Á mở cửa, blogger về tiền điện tử Andy Hoffman cho rằng động thái này là vô cùng bình thường:

Tether hết thời chăng?

“Những người cầm cân nảy mực” không đưa ra liệu việc tạo ra các stablecoin được hỗ trợ bởi USD của Tether có thể tiêu diệt thị trường tiền điện tử hay không, tuy nhiên, những nỗ lực gần đây của công ty vẫn là yếu tố gây ra việc tăng trưởng này vào ngày 27 tháng 8, với số tiền 210 triệu USDT bỗng dưng “rơi xuống” trong sáu ngày qua.

Trong 24 giờ đến đợt tăng giá Bitcoin, 80 triệu USDT đã được tạo ra, trong đó 50 triệu USDT đã được gửi đến Bitfinex và phần còn lại vào kho bạc 3 tỷ USD của Tether.

Trong khi tất cả những dự đoán chỉ là phỏng đoán, đợt tăng giá gần đây vẫn còn có lý hơn khi so sánh với việc “pump and dump” cực nhanh vào ngày 21 tháng 8 khi Bitcoin tăng lên thẳng 6900 USD trong vòng một nốt nhạc.

Ngược lại, Bitcoin dường như đã tìm thấy một số hỗ trợ trên mức 6800 USD; sau một tuần trước khi hết hạn hợp đồng tương lai Bitcoin của CME.

Bitcoin, hiện đang đứng nhất về giá trị vốn hóa thị trường, tăng 2,9% trong 24 giờ qua. BTC có giá trị vốn hóa thị trường là 119,46 tỷ USD với khối lượng 24 giờ là 4,235 tỷ USD.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments