Giá Bitcoin giảm xuống dưới $9.000 lần thứ hai trong tuần, trader tiếp tục “buy the dip”

0
- Advertisement -

Bitcoin cố gắng giữ $6.000 trong bối cảnh đợt phục hồi 90% có thể kích hoạt sự cố giảm giá lớn hơn

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 9.000 USD lần thứ hai trong tuần này, nhưng các trader vẫn tiếp tục mua vào mỗi khi giá giảm.

Chỉ trong vòng một giờ, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 9.000 USD để chạm mức thấp trong ngày ở mức $8.813. Kể từ ngày 24/6, giá Bitcoin đã mất động lực khi đóng cửa dưới mức MA-20 và cú giảm đến $8.813 của hôm nay trùng với khối lượng bán ra tăng vọt.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Như đã thảo luận trong phân tích trước đó, phe mua đã sẵn sàng mua vào ở mỗi lần giảm xuống dưới 9.000 USD, và đợt sụt giảm mới đây đã đưa giá về gần một nút khối lượng cao quan trọng trên chỉ báo VPVR ở 8.800 USD.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe bán đẩy giá xuống dưới mức này thành công, thì tài sản kỹ thuật số hàng đầu có thể sẽ giảm xuống mức MA-200 tại 8.325 USD, và nếu giá không thể tìm thấy sự hỗ trợ tại mức trung bình động này, có khả năng BTC sẽ tiếp tục lao dốc xuống thấp hơn từ 7.400 USD đến 6.800 USD.

Đợt điều chỉnh vào cuối tuần diễn ra với khối lượng giao dịch thấp

- Advertisement -
Fairspin

Các nhà đầu tư đã quen với những đợt giảm giá nhẹ vào cuối tuần khi khối lượng giao dịch có xu hướng mỏng đi. Điều đó cũng có thể do các trader tổ chức đang ngồi ngoài thị trường để theo dõi sau khi 1,06 tỷ USD các hợp đồng đồng quyền chọn và tương lai hết hạn và giá tiến gần tới mức đóng nến tháng vào thứ Ba tới.

Theo nhà phân tích Marcel Pechman của CoinTelegraph, thị trường đang ở trong một khu vực trung lập sau khi một lượng lớn quyền chọn hết hạn vào thứ Sáu. Trong các bình luận riêng tư, Pechman cho biết:

“Các quyền chọn đáo hạn không có tác động nhiều vì hầu hết các quyền chọn mua đều nhắm đến 10.000 USD hoặc cao hơn. Sự kiện này đã xoá sổ 67% của 1,7 tỷ USD các hợp đồng mở (open interest) ngày hôm trước, bao gồm 70% trên CME Group và 50% tại Deribit.

Đáo hạn tương lai là một câu chuyện hơi khác khi các trader CME gia hạn hầu hết các vị thế tương lai vào ngày 25/6, chỉ còn lại 38 triệu USD hết hạn vào thứ Sáu. Open Interest trên BitMEX và Deribit cũng không thay đổi sau khi hết hạn, điều đó cho thấy phần lớn các vị thế đã được thực hiện, nhưng tại OKEx, một nửa trong số 860 triệu USD hợp đồng tương lai đã đến kỳ hạn phải thanh toán.

Nhìn chung, điều này cho thấy các trader không sẵn sàng mở các vị thế mới trước cuối tuần. Hiệu suất âm của thị trường tài chính hôm thứ Sáu có thể đã khiến các nhà đầu tư Bitcoin hoảng sợ vì mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 vẫn tương đối cao.”

Khi giá Bitcoin điều chỉnh, một số altcoin cũng ghi nhận khoản lỗ nặng. Ether (ETH) giảm 4%, Chainlink (LINK) mất 6,42% và token DeFi Compound (COMP) lỗ 13.17%.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 255,7 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 65,1%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar