Giá Bitcoin giảm mạnh về $7.400, đánh mất toàn bộ lợi nhuận kiếm được trong tháng 10

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin đứng trước cơ hội phá chuỗi 3 tháng giảm liên tục trong tháng 11 này

Bitcoin (BTC) cuối cùng cũng đã giảm xuống còn 7.400 USD trong vài phút như dự đoán trong phân tích trước đây của chúng tôi nếu không thể giữ được mức 7.800 USD.

Tổng quan thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong tuần qua, BTC đã phải đối mặt với đà giảm chậm xuống mức giá 8.000 USD. Bây giờ, Bitcoin cũng đã phá vỡ xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 0.786 của nó – mức hỗ trợ chính cuối cùng trước khi lấy lại một xác nhận hoàn chỉnh của đợt tăng giá ngày 26/10 lên đến 10.500 USD.

Sau một cú short, Bitcoin đã bật lên trở lại mức 7.600 USD tại thời điểm viết bài.

“Trung Quốc cấm Bitcoin” FUD đã trở lại

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, những tin đồn về việc chính quyền Trung Quốc đột kích văn phòng của Binance tại Thượng Hải có khả năng là lý do dẫn tới đợt sụt giảm này. Tuy nhiên, sàn giao dịch hàng đầu thế giới nói rằng họ đã không nhận được thông báo từ chính quyền Trung Quốc.

- Advertisement -
Fairspin

Cụ thể, một phát ngôn viên của Binance đã phủ nhận tin đồn:

“Binance không có văn phòng cố định tại Thượng Hải hay Trung Quốc, vì vậy không có chuyện cảnh sát đã đột kích và đóng cử bất kỳ văn phòng nào của chúng tôi. […] Gần đây chúng tôi đã ghi nhận sự gia tăng đột biến về số lượng các bài báo và hoạt động tiêu cực chống lại Binance tại Trung Quốc. Chúng tôi sẽ không nghiên cứu quá nhiều về nguyên nhân gây ra điều này, vì chúng tôi muốn tiếp tục xây dựng các giải pháp của mình.”

Bitcoin đánh mất toàn bộ lợi nhuận của đợt tăng giá tháng 10

Tuy nhiên, sau nhiều ngày giao dịch trong một phạm vi hẹp, BTC cuối cùng cũng đạt một mức giảm quyết định xuống dưới 8.000 USD – bên dưới mức thoái lui Fibonacci 0,786 của nó ở mức 7.870 USD, và tiếp tục giảm mạnh về 7.390 USD.

Đây chính là mức củng cố trước khi thực hiện cú tăng vọt lịch sử 42% vào ngày 26 tháng 10.

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu Bitcoin giảm xuống dưới mức 7.307 USD, điều này cho thấy cú tăng trước đó vào ngày 26 tháng 10 lên 10.500 USD chỉ là may mắn, dẫn đến hành động sideway trong tháng qua. Hơn nữa, một triển vọng giảm giá thậm chí có thể thấy cú pump lên 10.500 USD của BTC gần đây là một sự điều chỉnh tăng đáng kể mặc dù tiếp tục xu hướng giảm chung.

Tuy nhiên, dựa trên một lưu ý tăng giá, Bitcoin vẫn chưa vi phạm mức thấp trước đó và bật lên với một chút sức mạnh từ 7.390 USD đến 7.640 USD.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Keith Wareing đã dự đoán sự sụt giảm, short BTC xuống mức 7.400 USD và sau đó ngay lập tức chiếm một vị thế long.

Quyết định short xuống còn 7.350 USD là động thái hợp lý sau khi hỗ trợ trên Dải Bollinger bị phá vỡ trên tất cả các khung thời gian quan trọng,” Wareing nói. “Nếu không giữ được $7.350, Willy Woo và Tone Vays sẽ đúng, và vì không có con lợn nào trên bầu trời hay băng trong địa ngục, tôi biết đó là đáy.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin tiếp tục sụt giảm, mức 7.230 USD có thể đóng vai trò là hỗ trợ nhẹ. Mặc dù ngoài mức đó, không có nhiều lực mua xuất hiện trước phạm vi 6.000 USD.

Trong trường hợp BTC tiếp tục phá vỡ dưới mức 6.000 USD dễ dàng như khi tăng lên từ mức này trong tháng 5, một hỗ trợ mạnh sẽ xuất hiện trong khoảng từ 5.800 USD đến 5.000 USD – khoảng giá mà BTC đã di chuyển trong một thời gian dài vào đầu năm 2019.

Ngoài ra, đường trung bình động (MA) 200 tuần hiện đang ở mức 4.890 USD. Ở đáy của thị trường giảm giá cuối cùng trong năm 2018, mức MA 200 tuần của Bitcoin đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh mẽ gần 3.200 USD. BTC chưa từng đóng nến dưới mức MA 200 tuần kể từ năm 2015.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar