Giá Bitcoin đạt gần 12.000 USD sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

0

Hashrate Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, giá tăng vượt $8,800

Sau nhiều ngày đi ngang, giá Bitcoin cuối cùng cũng đã bứt phá đi lên. Ngay sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed), BTC đã tăng lên trên 11.800 USD.

Cặp BTC/USD kể từ đó đã điều chỉnh nhẹ một chút để giao dịch ở mức hiện tại là 11.780 USD. Tuy nhiên, đây là một động thái đúng hướng khi bắt đầu xuất hiện những lo ngại rằng giá có thể giảm xuống để lấp đầy khoảng trống CME ở mức 11.100 USD.

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Bitcoin hiện chỉ còn cách mức cao nhất năm 2020 (12.500 USD) khoảng 700 USD nữa, mức mà đồng coin này đã thiết lập vào ngày 17/08. Mức kháng cự lớn tiếp theo đối với BTC hiện nằm ở khu vực 12.000 USD – 12.100 USD.

Đà tăng giá mới nhất của BTC diễn ra sau khi Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell phát biểu trong cuộc hội thảo do Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tổ chức.

Trong sự kiện, ông cho biết Mỹ “cam kết sẽ đánh giá cẩn thận và chu đáo các chi phí và lợi ích tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đối với nền kinh tế và hệ thống thanh toán của Hoa Kỳ. Chúng tôi chưa đưa ra quyết định phát hành CBDC.”

Ông cũng tuyên bố thêm rằng tốt hơn hết là nên làm đúng hơn là đi đầu về CBDC.

Điều thú vị là, động thái đi lên của BTC dường như không liên quan đến thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Tại thời điểm viết bài này, chỉ số S&P 500 đã giảm khoảng 0,4%, trong khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJI) mất khoảng 0,3%.

Trong khi đó, vàng – vốn có mối tương quan chặt chẽ với Bitcoin, đã tăng trở lại và hiện có giá trên 1.900 USD/ounce, và bạc cũng có mức tăng tương tự, từ 24,1 USD đến gần 25 USD/ounce. Xu hướng tìm tới các kho lưu trữ giá trị thay thế dường như là suy nghĩ phổ biến hiện nay của các nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments