Các nhà đầu tư tổ chức trên CME đang Long Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại

0

Tương lai Bitcoin CME vượt $10.000 khi giá BTC cuối cùng cũng gần đạt mức 5 con số

Theo dữ liệu từ CME, số lượng các hợp đồng Long Bitcoin (BTC) do các tổ chức nắm giữ hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, báo cáo Commitment of Trader gần đây của CME cho thấy các quỹ phòng hộ đang short BTC ở mức cao kỷ lục.

Dường như nhận thức về xu hướng ngắn hạn đến trung hạn đối với Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức và quỹ phòng hộ là rất khác nhau.

Open Interest cho hợp đồng tương lai Bitcoin CME. Nguồn: Skew
Open Interest cho hợp đồng tương lai Bitcoin CME. Nguồn: Skew

Tại sao các quỹ phòng hộ lại mạnh tay short Bitcoin mà không phải các tổ chức?

Các quỹ phòng hộ thường thực hiện các chiến lược khác nhau để tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Thông thường, các quỹ phòng hộ sẽ sử dụng các công cụ phái sinh và chiến lược rủi ro cao hơn.

Ngược lại, các nhà đầu tư tổ chức – những người đang phân bổ một tỷ lệ phần trăm nhất định danh mục đầu tư của họ cho Bitcoin, có thể có một chiến lược dài hạn. Điều này có nghĩa là họ không quan tâm đến hiệu suất ngắn hạn đến trung hạn của BTC.

Một số nhà phân tích cho rằng các quỹ phòng hộ có khả năng short Bitcoin để cung cấp thanh khoản cho các tổ chức đang long đồng tiền điện tử lớn nhất.

Khi các nhà đầu tư tổ chức ngày càng xây dựng các vị thế long của họ, cần phải có người short trên CME để cân bằng sổ lênh (order book). Mitchell Nicholson, một nhà phân tích tiền điện tử, cho biết:

“Nhiều quỹ phòng hộ có khả năng short hợp đồng tương lai CME được bảo hiểm để nắm bắt cơ sở hoặc cung cấp thanh khoản cho các tổ chức đang long.”

Về mặt kỹ thuật, các quỹ phòng hộ cũng có thể short Bitcoin sau khi giá nhiều lần bị từ chối ở một mức kháng cự quan trọng. Bitcoin đã không thể thoát khỏi phạm vi kháng cự 11.700 USD đến 12.000 USD kể từ tháng 8.

Trong hơn hai tháng qua, Bitcoin hầu như chỉ dao động trong khoảng từ 10.500 USD đến 11.700 USD, đang chật vật để thể hiện đà tăng.

Sau khi BTC phục hồi từ 3.600 USD, các quỹ phòng hộ có thể kỳ vọng một đợt hồi phục đáng kể.

Một trader có biệt danh “Bluntz” nói rằng cấu trúc kỹ thuật hiện tại của Bitcoin trông tương tự như tháng 2. Vào tháng 3, BTC đã giảm xuống còn 3.596 USD trên BitMEX trong một giai đoạn “đầu hàng” đột ngột.

Dù vậy, việc các quỹ phòng hộ đang thiếu BTC hay cung cấp thanh khoản cho phe long trên CME vẫn chưa rõ ràng dựa trên open interest. Skew cho biết:

“Báo cáo Commitment Of Trader mới của CME vừa được công bố cho hợp đồng tương lai BTC: Qũy phòng hộ short ở mức cao nhất mọi thời đại. Các tổ chức thì Long ở mức cao nhất mọi thời đại. Ai sẽ là người sai?”

Các tổ chức tiếp tục cho thấy nhu cầu cao đối với Bitcoin

Bất chấp việc các vị thế short Bitcoin ngày càng tăng từ các quỹ phòng hộ, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang tiếp tục tích lũy BTC.

Vào ngày 17/10, Barry Silbert, CEO của Grayscale cho biết tổng tài sản dưới quyền quản lý của công ty đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 6,4 tỷ USD. Con số này từ Grayscale là rất quan trọng để đo lường hoạt động của tổ chức, vì các sản phẩm của họ chủ yếu phù hợp với các nhà đầu tư tổ chức.

Ở Hoa Kỳ, không có quỹ giao dịch hoán đổi Bitcoin (ETF) nào được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận. Do đó, các tổ chức dựa vào quỹ Grayscale Bitcoin Trust, hoạt động giống như một sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) để tiếp cận với Bitcoin.

Các tập đoàn lớn hàng tỷ đô la đã đầu tư vào Bitcoin, chẳng hạn như MicroStrategy và Square, cũng nhấn mạnh rằng họ đang coi BTC như một tài sản dự trữ. Ít nhất là trong ngắn hạn đến trung hạn, các tổ chức này không có khả năng bán lượng BTC nắm giữ của họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments