Giá Bitcoin đã tăng 110% kể từ khi halving, chỉ còn 3,4 triệu BTC để mua

0

Chỉ số thống trị của Bitcoin hướng tới mức cao nhất lịch sử, liệu "mùa altcoin" có đến?

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng hơn gấp đôi kể từ thời điểm halving diễn ra vào tháng 5 năm nay. Hay nói chính xác hơn, BTC đã tăng 110% kể từ khi halving, từ mức 8.566 USD vào ngày 12/5 năm 2020 lên 18.000 USD thời điểm hiện tại.

Theo báo cáo của công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis vào ngày 19/11, mức độ thanh khoản và dòng chảy BTC sàn giao dịch đã thay đổi đáng kể kể từ khi halving.

Chainalysis định nghĩa Bitcoin kém thanh khoản hay Bitcoin do nhà đầu tư hodl, là “ví gửi ít hơn 25% số Bitcoin mà họ từng nhận được”, trong khi ví còn lại được phân loại là Bitcoin thanh khoản cao hay Bitcoin do trader nắm giữ.

Bitcoin thanh khoản so với Bitcoin kém thanh khoản. Nguồn: Chainalysis
Bitcoin thanh khoản so với Bitcoin kém thanh khoản. Nguồn: Chainalysis

Theo dữ liệu từ Chainalysis, số lượng Bitcoin có sẵn cho các nhà đầu tư mới đã bắt đầu giảm vào đầu năm nay, trong khi BTC kém thanh khoản tăng mạnh. Chainalysis ước tính rằng số lượng Bitcoin hiện đang có tính thanh khoản có thể thấp tới 3,4 triệu.

Công ty cho rằng nguồn cung Bitcoin có tính thanh khoản cao giảm dần là do các nhà đầu tư tổ chức tích lũy trong suốt năm 2020:

“Từ các nhà đầu tư nổi tiếng như giám đốc quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones, người đã so sánh việc mua Bitcoin với việc đầu tư sớm vào Apple hoặc Google, đến các tập đoàn như Square, đã đầu tư 50 triệu đô la hay 1% tổng tài sản của mình vào Bitcoin, các công ty chính thống và tổ chức tài chính đang chuyển sang Bitcoin.”

Qũy Bitcoin Trust của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale – nơi đại diện cho hơn một chục nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng, hiện nắm giữ hơn 500.000 BTC – 50% trong số đó được tích lũy trong sáu tháng qua.

Hôm qua, nền tảng phân tích Glassnode Studio cho biết rằng doanh thu khai thác Bitcoin đã trở lại mức trước halving. Một ngày trước đó, các thợ đào đã có được một năm kỷ lục cho đến nay là 21,2 triệu USD doanh thu hàng ngày, gần gấp ba lần thu nhập ngay sau halving.

Tuy nhiên, trước khi trận chiến Bitcoin trở nên quá phấn khích, điều đáng chú ý là giá của Ether đã vượt trội hơn đáng kể so với Bitcoin trong cùng kỳ, ETH đã tăng hơn 160%, từ $185 lên $482 kể từ ngày 12/5 năm 2020.

Biểu đồ 12 tháng của BTC/USD. Nguồn: BitcoinWisdom
Biểu đồ 12 tháng của BTC/USD. Nguồn: BitcoinWisdom

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar