Giá Bitcoin có thể rớt xuống mức 5.800 USD? Thị trường hồi phục nhưng xu hướng giảm vẫn còn rất mạnh!

0

Thị trường đang dần hồi phục, Bitcoin tăng trở lại khu vực 6.600 đô la. Tuy nhiên, xu hướng giảm vẫn còn rất mạnh. Vài giờ gần đây, các đồng coin lớn đã bắt đầu cho thấy đà phục hồi chững lại, khi giá BTC giảm xuống mức thấp 6.300 đô la, trong khi Bitcoin Cash giảm xuống dưới 600 đô la.

Bitcoin giảm giá

Thiếu động lực đẩy giá

Kể từ ngày 29 tháng 7, giá Bitcoin đã rơi tự do, giảm từ 8,300 đô la xuống còn 6,350 đô la trong khoảng thời gian hai tuần. Các đồng tiền điện tử và các token lớn khác đã giảm giá trị nhiều hơn, mất từ ​​30 đến 40% giá chỉ trong 12 ngày.

Trong suốt 8 tháng qua, kể từ tháng Giêng, thị trường tiền điện tử và Bitcoin có cùng xu hướng biến động giá.

Vào ngày 6 tháng 2, giá của BTC giảm xuống còn 6,000 đô la, nhưng đã phục hồi lên 11,000 đô la trong vòng một tháng. Vào tháng Tư, giá của BTC đã giảm trở lại vùng $6,000, trong khoảng thời gian 30 ngày. Trong tháng 5, BTC đạt đỉnh khoảng 11,000 đô la, giảm xuống 6,000 đô la chỉ một tháng sau đó.

Giá Bitcoin đã dao động từ $6,000 đến $10,000 kể từ tháng Giêng, như thể các nhà đầu tư quy mô lớn trong một thị trường bên ngoài thị trường giao dịch tiền điện tử công cộng đã thao túng giá của BTC.

Dựa trên sự chuyển động đáng ngờ của BTC trong phạm vi giá đó và thực tế là thị trường OTC lớn gấp hai đến ba lần thị trường giao dịch tiền điện tử, rất khó để loại bỏ khả năng thao túng giá.

Hơn nữa, sự sụt giảm giá của BTC luôn luôn được xác định chính xác sau một phần sự kiện hoặc tin tức quan trọng, chẳng hạn như sự từ chối của SEC đối với Bitcoin ETF của Winklevoss hay của VanEck, mà rõ ràng là không đủ để tác động đến thị trường tiền điện tử mạnh đến như vậy.

Nếu diễn biến giá của BTC trong ngắn hạn tương tự như tháng 2, tháng 4 và tháng 5, BTC có khả năng sẽ giảm xuống dưới $6,000 trong những ngày sắp tới, có thể sẽ giảm xuống mức $5,700 đến $5,800.

Việc bảo vệ thành công mức hỗ trợ tại $5,800 có thể cho phép Bitcoin tăng lên mức kháng cự mạnh trong vùng 7,000 và 8,000 đô la, trong trung hạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, xu hướng giảm của thị trường tiền điện tử là rất mạnh và khó có thể thấy một đợt hồi phục sau điều chỉnh trong ngắn hạn.

Xu hướng trong ngắn hạn

Khi Bitcoin tiếp tục di chuyển theo xu hướng giảm, các đồng tiền điện tử và token lớn khác được kỳ vọng sẽ cho thấy sự sụt giảm lớn hơn về giá trị của chúng.

Một số nhà phân tích đã gợi ý rằng Coinbase có thể tích hợp Ripple (XRP) trong tương lai gần, nhưng thị trường đã nhìn thấy những tin đồn tương tự trong quá khứ, mà đến hiện tại vẫn chưa thành hiện thực.

Với những sự thổi phồng đang ngày càng gia tăng xung quanh việc Ripple và EOS được thêm vào Coinbase, có khả năng thị trường sẽ thấy giá của XRP và EOS tăng trong tương lai gần, nhưng chắc chắn sẽ giảm khi Coinbase làm rõ lập trường của mình về hai đồng tiền điện tử này, một lần nữa.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN

5/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments