Giá Bitcoin có thể giảm nhẹ về $7,000 khi đà tăng cho thấy dấu hiệu xuống sức

0

Theo biểu đồ phân tích cho thấy, giá Bitcoin (BTC) có thể đang giảm dần về mức hỗ trợ quan trọng 7.000 USD khi đợt tăng trưởng hiện tại đang bắt đầu cho thấy dấu hiệu cạn động lực đi lên.

Giá Bitcoin có thể giảm nhẹ về $7,000 khi đà tăng cho thấy dấu hiệu xuống sức

Tại thời điểm thực hiện bài viết, BTC chỉ còn được mua bán trao đổi ở mốc $7,235 trên sàn Bitfinex, tương đương với mức giảm 0,4% trong 24 giờ.

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới trước đó trong dịp cuối tuần đã tăng vọt lên trên ngưỡng $7,000 nhờ việc giá liên tiếp vượt cản của đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày, với đỉnh điểm là chạm $7,429 hồi ngày hôm qua – mức cao nhất kể từ ngày 04/08 đến nay.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Tuy vậy, giá Bitcoin vẫn không thể nào chinh phục được đường xu hướng tăng nối từ đáy ngày 29/06 với ngày 12/08, nhiều khả năng là do cạn động lực. Thật vậy, BTC đã tăng liền một mạch đến 27,5% giá trị trong 2 tuần rưỡi qua mà không một lần xuất hiện điều chỉnh đáng kể nào.

Hệ quả là Bitcoin có thể sớm cảm nhận sự trở lại của đà giảm giá trong 24 giờ tới, dù triển vọng ngắn hạn vẫn là rất lạc quan, miễn là giá không bị kéo xuống thấp hơn $7,000.

Nội dung chính

Biều đồ giá mỗi 4 giờ

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, theo Bitfinex
Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, theo Bitfinex

Như có thể thấy, BTC đã hình thành một nến “doji bia mộ” (gravestone doji – là nến doji có bóng trên rất dài) trong ngày hôm qua, cho thấy đà tăng đã bị suy yếu khi không còn đủ sức đẩy giá vượt qua đường xu hướng đi lên nữa.

Còn nữa, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) hiện cũng đã dần cắm đầu từ ngưỡng 80.00 (vùng overbought ‘quá mua’), cho thấy thị trường đang trong giai đoạn chốt lời và giá chuẩn bị giảm trở lại.

Do đó, giá Bitcoin có thể sắp giảm về vùng hỗ trợ của kiểu hình nêm tăng (rising wedge) đang ở tại $7,040.

Song, việc đường trung bình động 100 nến (100 MA) vừa giao với 200 MA từ dưới lên là một tín hiệu vô cùng tích cực, và có thể sẽ là yếu tố đệm để giúp giá bảo vệ thành công khu vực $7,000.

Biểu đồ giá theo ngày

Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, theo Bitfinex
Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, theo Bitfinex

Lúc này, hai đường trung bình động ngắn hạn là MA 5 ngày và 10 ngày tiếp tục hướng lên trên, cho thấy các điều kiện để tiếp nối đà tăng giá là vẫn còn đó.

Chưa hết, đồ thị giá cho thấy một lần giao cắt giữa đường MA 50 ngày với MA 100 ngày, còn RSI thì vẫn giữ mình trên khu vực 50.00.

Tuy vậy, nếu Bitcoin xuyên thủng vùng hỗ trợ của kiểu hình nêm tăng, thì đà giảm giá khi ấy sẽ sống dậy và kích hoạt một đợt bán tháo mới.

Nhận xét

  • Giá Bitcoin có thể sắp bị điều chỉnh về $7,000 – $7,040 trong 24 giờ tới.
  • Viễn cảnh thị trường lúc này vẫn là khá lạc quan, thể hiện qua các điều kiện đi lên của giá trên đồ thị 1 ngày, do đó xác suất cao là BTC sẽ bảo vệ thành công vùng hỗ trợ $7,000 và phục hồi lên $7,500.
  • Trong trường hợp Bitcoin bẻ gãy thành công kiểu hình nêm thì đà giảm giá sẽ vùng dậy và đẩy BTC trở về mức hỗ trợ gần nhất ở $6,650.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments