Giá Bitcoin chìm sâu vào bóng tối khi chạm mức thấp nhất 25 ngày

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất, quá trình hồi phục từ mức thấp nhất 25 ngày trong đợt cuối tuần vừa rồi của giá Bitcoin không thể thay đổi được điều gì cho tâm lý bi quan ngắn hạn.

Chạm mức thấp nhất 25 ngày, giá Bitcoin chìm sâu vào nơi tăm tối

Trước đó, đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã có lúc giảm về mức $6,119 trên sàn Bitfinex vào sáng sớm hôm Chủ nhật (09/09), qua đó ghi nhận ngưỡng giá trị thấp nhất tính từ ngày 14/08 và càng củng cố xu hướng đi xuống của thị trường sau cú sụt giá $1,000 hồi giữa tuần qua.

Tuy nhiên, việc Bitcoin suy sụp quá nhanh như vậy cũng đã đẩy chỉ báo RSI trên đồ thị ngày xuống dưới mốc 30.00 (vùng oversold). Chính vì thế, đà bán tháo đã dừng lại trong 36 giờ gần nhất, song giá cũng chẳng phục hồi lại được bao nhiêu.

Biến động giá Bitcoin trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap

Đáng chú ý, BTC đã không thể vượt mốc $6,400 một cách thuyết phục bất chấp những tín hiệu tích cực càng cho thấy tâm lý bi quan đã hoàn toàn bao trùm thị trường.

Do đó, những biến động kế đến khả năng cao sẽ là tiếp tục đẩy giá Bitcoin xuống sâu nữa.

Nội dung chính

Biểu đồ giá theo ngày

Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, theo Bitfinex
Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, theo Bitfinex

Lần thủng hỗ trợ của nêm đi lên (rising wedge breakdown) và đường MA 5 ngày lẫn 10 ngày đều đang dốc xuống cho thấy con đường ít bị cản trở nhất lúc này của giá Bitcoin là cứ lập thêm các mức thấp hơn. RSI hiện cũng đang ở 39.14, thiên về xu hướng bán tháo.

Đồ thị tuyến tính 1 ngày của Bitcoin, theo Bitfinex
Đồ thị tuyến tính 1 ngày của Bitcoin, theo Bitfinex

Như có thể thấy, BTC đã đâm xuyên luôn cả kiểu hình cờ đuôi nheo (pennant) trên đồ thị tuyến tính theo ngày. Chính vì thế, có khả năng giá sẽ về test lại mức đáy tháng 6 ở $5,800 trong những ngày tới.

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, theo Bitfinex
Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, theo Bitfinex

Trạng thái phân kỳ đáy của RSI đồ thị 4 giờ ở thời điểm hiện tại đang mở ra cơ hội cho một lần tăng trưởng phục hồi, song điều này là rất khó bởi trước mắt là rào cản của đường xu hướng đi xuống đang ở tại $6,420.

Nhận xét

  • Giá Bitcoin đang đứng trước nguy cơ giảm về $6,000 (đáy tháng 2) và sẽ gánh chịu thêm thiệt hại trong ngắn hạn.
  • Tuy vậy, cũng không nên loại trừ kịch bản BTC hồi về đường MA 10 ngày ở $6,746 trong trường hợp mức cản $6,420 bị chính phục thành công, nhưng xác suất để nó thành hiện thực là rất thấp bởi các đường trung bình động ngắn hạn đều đang dốc xuống.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments