Giá Bitcoin bật lên ở mức 50.000 USD khi chỉ số Đô la Mỹ đạt mức cao nhất 4 tháng

0

Giá Bitcoin chật vật giữ hỗ trợ $9.500 để ngăn chặn đảo ngược xu hướng

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8/3 vào thứ Năm khi đồng đô la Mỹ tăng lên tạo áp lực bán ở gần 60.000 USD.

Giá BTC hướng về khu vực 40.000 USD?

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và Tradingview cho thấy cặp BTC/USD đã test 50.000 USD lần đầu tiên kể từ khi thiết lập hỗ trợ ở đây vào đầu tháng này.

Biểu đồ nến 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Sau khi thất bại trước mốc 60.000 USD, Bitcoin đã phải chật vật để duy trì mức cao hơn trong tuần và đợt bán tháo vừa qua cuối cùng đã khiến mức hỗ trợ giữa 50.000 USD bị phá.

Tiền điện tử lớn nhất giảm gần 10% trong ngày, khi phe mua vẫn cố gắng giữ không cho giá xâm nhập hành lang $40.000 – $50.000 tại thời điểm viết bài.

Đà suy giảm của Bitcoin diễn ra song song với tin tức từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, vốn tập trung vào một đợt can thiệp tiền tệ tiềm ẩn. Chủ tịch Jerome Powell cho biết nền kinh tế đã phục hồi tốt hơn dự kiến.

“Khi chúng tôi có được những tiến bộ đáng kể hơn nữa để đạt được mục tiêu của mình, chúng tôi sẽ dần dần thu hồi lại số lượng trái phiếu Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mà chúng tôi đã mua,” ông nói với đài CNBC.

“Chúng tôi sẽ làm điều đó dần dần theo thời gian và với sự minh bạch cao, khi nền kinh tế hồi phục hoàn toàn, chúng tôi sẽ rút lại sự hỗ trợ mà chúng tôi đã cung cấp trong thời gian khẩn cấp.”

Đồng đô la đã xuất hiện dấu hiệu tăng giá, với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đạt điểm số cao nhất kể từ ngày 23 tháng 11 vào thứ Năm.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, mặc dù có phần bị breakdown trong năm nay, nhưng hiệu suất của DXY và BTC/USD vẫn có xu hướng tương quan nghịch.

Biểu đồ nến 1 ngày của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Nguồn: Tradingview
Biểu đồ nến 1 ngày của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Nguồn: Tradingview

Lãnh thổ quá bán

Trên thị trường giao ngay, các nhà giao dịch hầu như không lo lắng trước đợt pullback gần đây. Mức hỗ trợ mạnh vẫn nằm ở 46.000 USD và cao hơn, vùng mà một số người trước đó cho rằng sẽ cứu Bitcoin khỏi tổn thất sâu hơn trong trường hợp giảm giá.

Do đó, họ khuyên các trader và nhà đầu tư nên coi đợt giảm giá hiện tại là cơ hội mua vào.

Hỗ trợ mua và bán BTC/USD trên Binance. Nguồn: Material Indicators
Hỗ trợ mua và bán BTC/USD trên Binance. Nguồn: Material Indicators

“Trong khi mọi người đang hoảng sợ với sự điều chỉnh này, bạn cũng có thể tìm kiếm các khu vực tiềm năng để gia nhập thị trường,” nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets viết trên Twitter.

Nhà giao dịch đồng nghiệp Scott Melker thì cho rằng thị trường đang đi vào vùng quá bán (oversold), điều này có thể báo hiệu một sự đảo chiều lâu dài hơn sắp đến.

Trong khi đó, động lực tổ chức vẫn tăng mạnh sau khi Giám đốc điều hành của Real Vision, ông Raoul Pal tiết lộ rằng một quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore đã mua BTC từ các thợ đào kể từ năm 2018.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments